banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm tặng quà tri ân cho các Thương binh, Bệnh binh nặng trên toàn quốc

19:45 09/03/2022
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân và Đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức chương trình tặng quà tri ân cho gần 14.600 Thương binh, Bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể từ 81% trở lên. Giá trị mỗi suất quà tặng là 15 triệu đồng/1 người bằng tiền mặt.

Chiều ngày 09/3/2022, tỉnh Hà Giang đã bắt đầu triển khai trên địa bàn toàn tỉnh và cũng là địa phương đầu tiên triển khai chương trình tặng quà tri ân do Quỹ Thiện Tâm tổ chức. Tại huyện Xín Mần và huyện Bắc Mê, đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hai huyện đã trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi và trao quà cho 02 thương binh nặng là ông Sin Kháy Chà (69 tuổi, huyện Xín Mần) và ông Đặng Văn Sái (64 tuổi, huyện Bắc Mê). Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Yên Minh đã trao quà cho 04 Thương binh, Bệnh binh nặng đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Lý A Hậu (62 tuổi) – Thương binh hạng 1/4, bị cụt cả hai chân khi tham gia chiến đấu đã chia sẻ: “Bốn anh em chúng tôi có mặt ngày hôm nay đều rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên của Quỹ Thiện Tâm. Riêng với bản thân tôi, đây không chỉ là món quà mà hơn hết nó thể hiện tấm lòng tri ân của một doanh nghiệp đối với những người đã hi sinh một phần máu xương, cơ thể để giữ gìn nền độc lập dân tộc. Không biết nói gì hơn, tôi rất cảm ơn món quà ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm”. 

 Ông Nguyễn Đình Duẩn - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh (Hà Giang) trao quà cho 04 Thương binh, Bệnh binh nặng

Bà Đặng Thu Chang - Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Xín Mần (Hà Giang) thay mặt Quỹ Thiện Tâm trao quà cho Thương binh Sin Kháy Chà

Ông Ma Văn Tỏe – Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê (Hà Giang) trao quà cho Thương binh Đặng Văn Sái

Cùng với Hà Giang, tất cả các tỉnh/thành phố trên cả nước cũng đang khẩn trương cùng Quỹ Thiện Tâm triển khai công tác tặng quà tri ân với mong muốn sẽ trao gửi tận tay những phần quà ý nghĩa tới các Thương Bệnh Binh nặng xong trong tháng 3/2022.

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, trong nhiều năm qua, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tri ân đối với các Thương Bệnh Binh, Gia đình liệt sĩ và Người có công với Cách mạng bằng những hành động thiết thực và cụ thể. Các hoạt động đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc của Tập thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn Vingroup đối với những đóng góp to lớn của thế hệ cha ông đi trước trong sự nghiệp giữ gìn hòa bình, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm