banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm đưa vào sử dụng 114 công trình bể bơi phòng tránh đuối nước học đường

13:55 23/06/2022
Liên tiếp trong những tháng cao điểm hè vừa qua, 15 công trình bể bơi phòng tránh đuối nước do Quỹ Thiện Tâm tài trợ kinh phí xây dựng đã chính thức đưa vào sử dụng tại các nhà trường. Tính đến nay sau 4 năm triển khai, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai hoàn thành và đưa vào sử dụng 114 bể bơi học đường, góp phần không nhỏ cùng cộng đồng giảm thiểu tình trạng đuối nước xảy ra ở trẻ em.

Đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5-14 tuổi. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2022, đã có 113 trẻ bị tử vong do đuối nước. Đuối nước không chỉ xảy ra ở vùng có nhiều sông ngòi mà ở bất cứ đâu khi trẻ không có khả năng bơi tự cứu. Trong khi việc tổ chức dạy bơi cho học sinh tại nhiều địa phương còn hạn chế, nhất là kinh phí xây dựng bể bơi an toàn trong trường học.

Trước thực tế đó, nhiều năm qua, Quỹ Thiện Tâm đã kịp thời hỗ trợ kinh phí xây dựng hàng trăm công trình bể bơi trên cả nước. Sự chung tay của Quỹ đã mở ra cơ hội giúp cho hàng trăm nghìn học sinh tại các khu vực khó khăn được học bơi trong môi trường an toàn để tự trang bị các kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân.

Công trình bể bơi học đường tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Hữu Dực

(huyện Triệu Phong, Quảng Trị) chính thức đi vào sử dụng vào tháng 6/2022

Niềm hạnh phúc của học sinh và giáo viên các nhà trường khi được trang bị

đầy đủ cơ sở vật chất để triển khai dạy môn bơi lội

Tại các tỉnh miền Trung, nơi hàng năm thường xuyên bị lũ lụt, dự án xây dựng bể bơi đã đến với các trường nhằm nhanh chóng cùng địa phương nâng cao tỷ lệ trẻ em được học bơi. Chia sẻ về cảm xúc khi được học bơi trong một bể bơi an toàn ngay tại trường, em Lê Thanh Hậu, học sinh Trường Trung học cơ sở Tôn Quang Phiệt (huyện Thanh Chương, Nghệ An) nở nụ cười hạnh phúc: "Bể bơi xây dựng rất kiên cố và đặc biệt có thêm hệ thống mái vòm che nắng, che mưa nên rất thuận lợi cho việc học bơi của chúng em. Hiện hầu hết các bạn học sinh trong trường đều đã nắm được những kỹ năng bơi lội cơ bản và rất nhiều bạn biết bơi thành thạo. Chúng em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều”.

Còn tại các tỉnh Tây Nam Bộ, chương trình xây dựng bể bơi của Quỹ Thiện Tâm đã giúp cho các em học sinh được học bơi trong những bể bơi an toàn thay vì học bơi trên các con kênh, con rạch tự nhiên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

“Quê con toàn đi bằng ghe thuyền. Nếu mà không biết bơi thì tụi con đi học sợ lắm. Giờ được thầy dạy bơi trong bể bơi nhà trường thì con thấy tự tin hơn”. Em Phan Ngọc Triệu, học sinh Trường Tiểu học Kim Sơn (huyện Đông Hải, Bạc Liêu” chia sẻ.

 

Những buổi học bơi được tổ chức đều đặn giúp học sinh tiếp cận được các kỹ năng bơi lội an toàn

Khánh thành bể bơi tại trường Tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng)

Lễ khánh thành bể bơi tại Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên –Huế)

Bắt đầu triển khai từ năm 2019, đến nay, đã có 114 công trình bể bơi phòng tránh đuối nước được Quỹ Thiện Tâm tài trợ kinh phí xây dựng tại 36 tỉnh/thành phố tại khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Mỗi bể bơi có giá trị kinh phí 600 triệu đồng, được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, có khung nhà vòm bảo vệ kiên cố cùng các thiết bị xử lý nước, khung sàn khởi động, nhà tắm tráng hoàn thiện. Với những hiệu quả thiết thực vì mục tiêu giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em, chương trình đã góp phần cùng cộng đồng xóa “vùng trắng” bể bơi tại các khu vực vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn, nỗ lực đưa môn bơi lội phổ cập trong các nhà trường.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm