banner

Tin tức - Sự kiện

Những câu chuyện cảm động phía sau món quà gửi từ Quỹ Thiện Tâm

10:04 22/03/2023
1.000 chiếc điện thoại thông minh là món quà ý nghĩa mà Quỹ Thiện Tâm dành tặng cho các em học sinh ngheo vượt khó học giỏi. Món quà thay cho lời động viên, khích lệ của Quỹ để các em vững bước trên con đường chinh phục tri thức.

“Tôi vẫn luôn nhắc nhở cháu Anh Thùy, dù ai đó cho mình 50.000 đồng, 100.000 đồng hay chỉ 10.000 đồng thôi mình cũng phải ghi khắc ghi bằng cả tấm lòng. Giờ đây, Quỹ Thiện Tâm còn tặng cả chiếc điện thoại thông minh, mỗi kỳ học còn gửi tiền học bổng để cho con trang trải học tập thì suốt đời này hai mẹ con tôi không thể quên ơn …”.

Nói đến đây, chị Liên lại khóc. Cuộc trò chuyện kéo dài gần một tiếng đồ hồ liên tục bị ngắt quãng bởi những tiếng nấc nghẹn của người mẹ tảo tần. Gia đình chị Liên chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau, chưa bao giờ chị kể cho con gái về nỗi bất hạnh khi người cha bỏ chị và cháu chỉ vì gia cảnh quá nghèo khó. Lúc Thùy chào đời, chị Liên đã 40 tuổi. Người mẹ nhỏ bé và mang trên mình căn bệnh xương khớp chịu mọi đắng cay nuôi con khôn lớn. Trước chị đi trông trẻ cho người ta, giờ đi rửa bát thuê. Tiền lương hàng tháng co kéo mãi mới đủ sinh sống cho hai mẹ con. Còn tiền thuốc, chị tiết kiệm bằng cách đi xin thuốc theo diện hộ nghèo.

“Vì không có tiền nên hai mẹ con dùng chung chiếc điện thoại cũ. Bước sang cấp III cũng là thời điểm cháu cần sử dụng điện thoại thông minh nhiều vì các bài tập, hướng dẫn hay các thông báo thầy cô đều gửi vào nhóm chung. Mẹ con cũng cố gắng nhiều lắm nhưng do tôi suốt ngày bị bệnh nên không dành dụm được đồng nào. Đúng vào ngày mùng 6 Tết vừa qua, tôi nhận được điện thoại thông báo là Quỹ Thiện Tâm sẽ tặng cho con bé một điện thoại mới. Tôi nghe mà mừng đến chảy nước mắt”, chị Bùi Thị Kim Liên – mẹ của cháu Bùi Đinh Anh Thùy (xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) chia sẻ.

Em Bùi Đinh Anh Thùy (Khánh Hòa) cùng với chiếc điện thoại do Quỹ Thiện Tâm gửi tặng

Cùng số phận bất hạnh, nhưng hoàn cảnh của em Phạm Thị Mai Hương (xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Thành phố Hải Phòng) còn khiến cho nhiều người day dứt hơn. Lén chụp trộm tấm hình con đang say sưa học bài trên giường bệnh, người cha Phạm Văn Bận cứ nghẹn ngào vì thương con. Ba năm trước, gia đình nghe tin dữ cháu bị ung thư xương. Sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, những tưởng bệnh tình được đẩy lùi. Thế nhưng tới khoảng thời gian gần đây, thấy con đau ốm liên tục, anh cùng con khăn gói đi bệnh viện điều trị mới bàng hoàng khi biết bệnh ngày một nặng hơn.

“Tôi nghe tin mà rụng rời chân tay. Chỉ thương con bé vì cháu ngoan và học giỏi lắm. Tuy sức khỏe yếu nhưng con vẫn cố gắng đi học và chuẩn bị bài vở đầy đủ. Giờ đây việc học tập của con còn thuận lợi hơn khi có chiếc điện thoại thông minh mà Quỹ Thiện Tâm mới gửi tặng. Gia đình tôi rất biết ơn tấm lòng hảo tâm của Quỹ, ngoài điện thoại, gia đình còn nhận được tiền học bổng mà Quỹ gửi tới cháu mỗi kỳ trong năm học. Thực sự nguồn kinh phí ấy đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều trong quá trình chữa bệnh và trang trải học tập cho cháu”, anh Bận chia sẻ.

Em Phạm Thị Mai Hương (Tp.Hải Phòng) vẫn chăm chỉ ôn bài trên giường bệnh

Góc học tập nhỏ của Mai Hương khi ở nhà

Câu chuyện của Anh Thùy và Mai Hương chỉ là hai trong hàng chục nghìn mảnh đời khó khăn vẫn đang được Quỹ Thiện Tâm quan tâm, đồng hành hỗ trợ. Thấu hiểu những thiếu thốn về vật chất và phương tiện học tập của các em, trong dịp đầu Xuân năm mới 2023, Quỹ Thiện Tâm đã gửi tặng 1.000 điện thoại thông minh tới các em học cấp III trong chương trình Học bổng Vingroup. Từ thủ đô Hà Nội, vượt qua quãng đường hàng trăm hàng nghìn cây số, những chiếc điện thoại gửi gắm yêu thương đã đến với những tấm gương nghèo hiếu học tại khắp các vùng miền trong niềm hạnh phúc vô bờ. Trước đó vào cuối năm 2021, Quỹ Thiện Tâm cũng đã dành tặng 888 điện thoại thông minh cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhằm kịp thời giúp các em có nguồn phương tiện học tập trực tuyến do những gián đoạn do dịch Covid-19. Món quà thay cho lời động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh để các em có đầy đủ phương tiện học tập trên các nền tảng trực tuyến, theo kịp bạn bè và vững bước trên con đường chinh phục tri thức.

“Nhờ có điện thoại Quỹ gửi tặng mà em không còn phải đi học nhờ ở nhà bạn bè, có thể chủ động nắm bắt được bài vở mà thầy cô giao trên nhóm chung và tự tìm tòi nhiều kiến thức mới. Em cám ơn Quỹ Thiện Tâm rất nhiều”, em Trần Huy Hiếu – học sinh lớp 11 trường THPT Đặng Huy Trứ (Thừa Thiên – Huế) chia sẻ.

Em Trần Hưng Hiếu miệt mài học tập bên chiếc điện thoại thông minh do Quỹ Thiện Tâm gửi tặng

Niềm vui của em Nguyễn Kiều Thiên Ân – học sinh lớp 10 trường THPT Ngô Gia Tự (Khánh Hòa) khi nhận được món quà của Quỹ Thiện Tâm

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm