Thư ngỏ

CHIA SẺ TỪ TÂM – LAN TỎA GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP 

Quỹ Thiện Tâm (Kind Heart Foundation) là tổ chức phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup sáng lập và tài trợ. Đi vào hoạt động từ tháng 10/2006, Quỹ là cầu nối để truyền tải và lan toả tấm lòng của người Vingroup tới cộng đồng, là lời tri ân mà Tập đoàn Vingroup gửi tới đồng bào và quê hương đất nước.

Ý nghĩa của tên gọi Thiện Tâm - làm việc Thiện bằng tất cả cái Tâm và tấm lòng nhân ái của mình - đã trở thành truyền thống quý báu của Vingroup là tôn chỉ hành động trong suốt hơn 15 năm hoạt động bền bỉ của Quỹ nói riêng và của Tập đoàn Vingroup nói chung.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực vì sự phát triển của xã hội. Không ồn ào, không quảng bá, những nhân viên của Quỹ Thiện Tâm hàng ngày vẫn âm thầm và cần mẫn tỏa đi khắp các miền quê nghèo hẻo lánh, tìm đến từng mảnh đời bất hạnh, khó khăn để giúp đỡ, sẻ chia và đem đến cho đời thêm những nụ cười.

Tới nay, tổng số tiền mà Quỹ Thiện Tâm chia sẻ với cộng đồng đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng, duy trì thường xuyên sự có mặt ở tất cả các tỉnh/thành trên cả nước, tham gia tài trợ cho hầu hết các lĩnh vực quan trọng trong đời sống xã hội như: an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo, văn hóa, giáo dục, y tế, giao thông, khắc phục hậu quả thiên tai...và rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác mà Vingroup thông qua Quỹ Thiện Tâm đã thực hiện nhằm góp phần san sẻ khó khăn về vật chất, động viên về tinh thần, như một sứ mệnh lịch sử đã được cả cộng đồng xã hội tin tưởng trao cho. 

Các hoạt động của Quỹ Thiện Tâm luôn có quy mô lớn và tầm ảnh hưởng rộng, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội, giúp đỡ được nhiều người tại nhiều địa phương. Hiện nay có hàng triệu người đã được hỗ trợ trực tiếp từ các chương trình thiện nguyện của Quỹ và được cộng đồng đánh giá cao về tấm lòng cũng như cách làm chuyên nghiệp.

Từ nỗ lực và thành quả của những chương trình thiện nguyện đã được Quỹ Thiện Tâm triển khai liên tục trong nhiều năm qua, đến việc thành lập Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) năm 2008, Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích năm 2009. Chúng tôi luôn tâm niệm cho đi không chỉ là vật chất với tấm lòng nhân ái, mà còn tiếp thêm động lực, thắp lên ngọn lửa niềm tin và trao những cơ hội, trao những giải pháp tích cực hơn. Vì chúng tôi hiểu rằng: làm việc Thiện không chỉ đơn giản là SỰ CHO ĐI, mà phải kiến tạo SỰ THAY ĐỔI.

Với những nỗ lực không mệt mỏi trong suốt hành trình hơn 15 năm qua, Quỹ Thiện Tâm tự hào trở thành tấm gương điển hình trong công tác thiện nguyện, vinh dự được Thủ tướng Chính phủ hai lần trao tặng Bằng khen vì những đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo, các Bộ ban ngành và các tỉnh/thành phố địa phương trao tặng Bằng khen, Giấy khen. Sự ghi nhận tích cực của xã hội với các hoạt động thiện nguyện là nguồn cổ vũ lớn lao để Quỹ Thiện Tâm tin tưởng, vững bước trên con đường đã lựa chọn.

Hành trình thực hiện sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người” và xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn - nơi tất cả mọi người đều được nhận những cơ hội chăm sóc y tế, cơ hội học tập và có cuộc sống phồn vinh sẽ còn dài. Chúng tôi mong muốn, từ đóng góp thiết thực của Ban Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup, những giá trị tốt đẹp đó sẽ được phát huy và lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng. Từ đó, sẽ kết nối và cộng hưởng các nguồn lực của nhiều tổ chức và cá nhân trong toàn xã hội cùng tin tưởng và tham gia đồng hành cùng Quỹ Thiện Tâm.

Bằng khát vọng phụng sự và cống hiến, bằng tấm lòng thật trong sáng đối với quê hương đất nước, với xã hội và cộng đồng, Quỹ Thiện Tâm sẽ luôn nỗ lực hết sức để thực hiện tốt sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình cho tinh thần Tương thân tương ái của người Việt Nam.

Trân trọng,

Quỹ Thiện Tâm

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm