banner

Tin tức - Sự kiện

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH KẾ, CHIA SẺ KHÓ KHĂN Ý NGHĨA

15:49 09/08/2023
Nhằm tiếp sức cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hậu Giang, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ khó khăn cho người dân, góp phần giúp các gia đình từng bước cải thiện cuộc sống.

Là hộ nghèo, thu nhập bấp bênh, trong khi phải lo thang thuốc cho con trai bị tai nạn lao động, nên khi được Hội Chữ thập đỏ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp thông báo về chương trình hỗ trợ khó khăn của Quỹ Thiện Tâm, bà Hồ Anh Đào, ở ấp Xẻo Trâm, xã Hòa An, đã làm hồ sơ xin được hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, gia đình đã được hỗ trợ 5 triệu đồng. Từ số vốn này, bà Đào mua gà, vịt về nuôi. Trong thời gian nuôi, bà đi bắt ốc, cắt rau làm thức ăn cho vịt, mót lúa làm thức ăn cho gà, nhờ đó tiết kiệm được khoản chi phí. Sau hơn 5 tháng chăm sóc, gia đình đã xuất bán đợt đầu tiên, mang về khoản lợi nhuận kha khá. Trước đây dẫu hoàn cảnh khó khăn, nhưng không đến nỗi như bây giờ, bởi vợ chồng và con trai bà đều có đủ sức khỏe để đi làm. Từ ngày con trai bị tai nạn lao động, cuộc sống gia đình trở nên thắt ngặt. Bà Đào chia sẻ: “Con trai bị tai nạn lao động vào năm 2020, đến nay đã phẫu thuật 12 lần, chân bên phải bị cắt cụt, các gân tay không còn hồi phục được. Bản thân tôi cũng chỉ có thể đi giặm lúa, làm cỏ mướn gần nhà, để tiện chăm sóc cho con, còn chồng tôi mấy tháng nay phải nghỉ làm phụ hồ do ảnh hưởng của căn bệnh thoái hóa cột sống. Vì vậy, được hỗ trợ mô hình chăn nuôi này giúp gia đình có khoản thu nhập, tôi mừng lắm”.

Ông Nguyễn Chí Nghề - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang trao tiền hỗ trợ mô hình sinh kế của

Quỹ Thiện Tâm cho gia đình bà Đào

Còn gia đình chị Nguyễn Thị Liên, ở khu vực 5, phường IV, thành phố Vị Thanh, cũng rất phấn khởi khi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao số tiền 5 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, chồng chị làm dân quân tự vệ với mức hỗ trợ 850.000 đồng mỗi tháng, còn chị do phải chăm sóc đứa con trai út (10 tuổi) bị bệnh bại não từ nhỏ nên không thể đi làm thuê mướn được. Ngoài công tác địa phương, tranh thủ những lúc rảnh, chồng chị còn đi chạy xe ôm, ai thuê \ gì cũng làm.

Dẫu cố gắng làm lụng nhưng thu nhập gia đình cũng chẳng được bao nhiêu, trong khi có biết bao khoản cần phải chi tiêu như tiền gạo, rồi chi phí học tập cho con trai lớn, thuốc men cho con trai nhỏ… Cuộc sống luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau. Vì vậy, khi được nhận số tiền hỗ trợ này, gia đình rất mừng. “Mỗi tháng con trai nhỏ của tôi phải khám và lấy thuốc khoảng 600.000 đồng. Số tiền được hỗ trợ ngoài dùng để khám bệnh cho con, tôi sẽ mua ít gà về nuôi, mong rằng kinh tế được cải thiện hơn”, chị Liên chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Chí Nghề - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang: Cùng với các phong trào, cuộc vận động đang được các cấp hội thực hiện để chăm lo hỗ trợ hộ nghèo và những người yếu thế thì chương trình hỗ trợ khó khăn của Quỹ Thiện Tâm thực sự rất ý nghĩa. Hy vọng chương trình sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực, giúp mọi người có thêm điều kiện vượt qua khó khăn cũng như thực hiện mô hình sinh kế hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương…

(Theo Báo Hậu Giang)

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm