banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình Giáo dục Xanh, Thể thao Xanh

16:16 06/10/2023
Ngày 6/10/2023, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công lễ ký thỏa thuận hợp tác chương trình Giáo dục Xanh và Thể thao Xanh. Đây là 2 trong 10 chương trình Hành động trọng điểm được Quỹ Thiện Tâm triển khai toàn diện trên quy mô toàn quốc với mong muốn góp phần chung tay xây dựng một Việt Nam xanh vì tương lai xanh.

Theo thỏa thuận, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp cùng Quỹ Vì tương lai xanh thuộc Quỹ Thiện Tâm triển khai các hoạt động liên quan đến chương trình Giáo dục Xanh và Thể thao Xanh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Quỹ Vì tương lai xanh sẽ xây dựng ý tưởng, chương trình, kế hoạch hành động, vận hành, triển khai cho từng dự án; đồng thời chủ trì công tác hỗ trợ và tài trợ để đảm bảo kinh phí, nhân lực cho toàn bộ nội dung, hoạt động của chương trình.

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm (bên trái) và ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo - bên phải) ký kết thoả thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận, Tiến sỹ Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT bày tỏ vui mừng khi chương trình ý nghĩa này sẽ góp phần nâng cao sức khỏe học đường và tăng cường nhận thức cũng như các hành động thiết thực bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Thứ trưởng Ngô Thị Minh tin tưởng: Đây không chỉ là chương trình có giá trị nhân văn, thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam khoẻ mạnh, năng động, có lối sống lành mạnh mà còn góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ tăng trưởng xanh theo chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 của Chính phủ.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng hoa cho đại diện Quỹ Thiện Tâm - Quỹ Vì tương lai xanh tại buổi lễ

Bà Lê Mai Lan - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Đại học VinUni chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng quý thầy cô, các cán bộ, nhân viên ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong việc nâng cao nhận thức, chuyển đổi xanh trong cộng đồng. Thông qua những sân chơi trí tuệ, hoạt động thể chất và nhiều chương trình vô cùng ý nghĩa khác của Giáo dục xanh và Thể thao xanh, chúng tôi tin tưởng chúng ta sẽ cùng nhau kiến tạo nên một không gian giáo dục hạnh phúc và xanh tươi, cùng nhau thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, tất cả vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai”.

Bà Phan Thị Hồng Dung- Giám đốc chương trình Giáo dục Xanh - Giới thiệu chi tiết về 4 dự án Giáo dục Xanh và 2 dự án Thể thao Xanh

Chương trình kéo dài trong 5 năm, từ 2023 – 2028 sẽ không chỉ góp phần nâng cao nhận thức từ lứa “mầm xanh”, thúc giục từng cá nhân các bạn trẻ hành động ngay từ hôm nay mà còn góp phần truyền cảm hứng, xây dựng tích cực lối sống chuyển đổi xanh của cộng đồng. Thông qua đó, chương trình kêu gọi mỗi người chung tay bảo vệ môi trường, đóng góp vào mục tiêu quốc gia Net Zero của Việt Nam và chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chương trình Giáo dục xanh gồm 4 dự án chính: Tiếng nói xanh, Gửi tương lai xanh, Ngôi trường xanh và Cùng em xây dựng ngôi trường xanh. Các hoạt động sẽ được triển khai kể từ tháng 10/2023 tại các cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến đại học trên toàn quốc.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm