banner

Tin tức - Sự kiện

TRAO CƠ HỘI NÂNG CAO ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN CHO 40 BÁC SỸ TRẺ VÙNG CAO

13:59 01/08/2023
Trong không khí trang trọng và đầm ấm, 40 bác sỹ trẻ tự hào hát vang bài hát Quốc ca và con tim dâng trào niềm hạnh phúc. Lễ khai giảng hôm nay chính là bước khởi đầu đầy hứa hẹn để những người bác sỹ đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thiện chính mình và cống hiến nhiệt huyết thanh xuân cho xã hội và Tổ quốc.

Lễ khai giảng diễn ra vào chiều nay ngày 26/7/2023 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Đây đã là khóa đào tạo thứ 6 được tổ chức với sự hỗ trợ kinh phí đến từ Quỹ Thiện Tâm. 40 bác sỹ đến từ Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang và Sơn La sẽ được đào tạo chuyên khoa cấp I thuộc 09 chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Nội, Ngoại, Nhi, Xét nghiệm, Sản, Truyền nhiễm tại trường Đại học Y Hà Nội trong 24 tháng. Sau khi hoàn thành thời gian đào ttạo, các bác sỹ sẽ công tác tối thiểu 05 năm tại các huyện nghèo đã cử đi đào tạo.

Các bác sỹ trẻ trong màu áo xanh tình nguyện xúc động khi lời bài hát Quốc ca vang lên

Đại diện Bộ Y tế và Quỹ Thiện Tâm trong không khí trang nghiêm cử hành Quốc ca

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện Bộ Y tế nhấn mạnh: “Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương còn khó khăn. Qua đó tạo cơ hội cho đông đảo người dân có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn. Đồng thời hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm (ngoài cùng bên trái hàng ghế ngồi) cùng đại diện Bộ Y tế và Đại học Y Hà Nội ký thoả thuận tài trợ đào tạo

Bức ảnh kỷ niệm ghi dấu thời khắc thật đáng nhớ

Triển khai từ năm 2021, đến nay, Dự án do Quỹ Thiện Tâm tài trợ đã tổ chức 06 khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa cấp I cho 224 bác sỹ trẻ tình nguyện đến từ hơn 100 huyện khó khăn, biên giới, hải đảo trên cả nước. Ngoài hỗ trợ kinh phí đào tạo, Quỹ Thiện Tâm cũng xem xét tài trợ máy móc, trang thiết bị thiết yếu cho các huyện khó khăn căn cứ vào nhu cầu triển khai các kỹ thuật của Bệnh viện/Trung tâm y tế đồng bộ với chuyên khoa đào tạo của bác sỹ trẻ.

Đọc thêm tại: 

https://nhandan.vn/them-40-bac-si-cong-tac-tai-vung-kho-khan-duoc-dao-tao-theo-chuong-trinh-dac-biet-post764176.html

https://suckhoedoisong.vn/dua-bac-si-tre-chuyen-khoa-i-ve-mien-nui-vung-sau-xa-nguoi-dan-duoc-huong-y-te-chat-luong-cao-tai-co-so-169230726171740295.htm

 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm