banner

Tin tức - Sự kiện

Học bổng Vingroup tiếp sức 8.000 tấm gương nghèo hiếu học

17:12 19/12/2022
Với mong muốn chung tay đem tới nguồn động viên cho các em học sinh nghèo hiếu học, trong năm học 2022-2023, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục triển khai chương trình Học bổng Vingroup và đã phối hợp với 63/63 tỉnh thành phố trên khắp cả nước tiến hành trao tặng gần 8.000 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi. Mỗi nơi chương trình đi qua đều để lại những kỷ niệm không thể nào quên về tình cảm chân thành, sự yêu thương sẻ chia giữa Quỹ Thiện Tâm với những tấm gương nghèo luôn nỗ lực vượt lên số phận để đạt thành tích cao trong học tập.

Buổi lễ trao học bổng tại tỉnh miền núi Cao Bằng diễn ra thật xúc động khi 133 em học sinh không quản ngại đường sá xa xôi đều có mặt đông đủ. Hầu hết các em đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Nếu không có sự động viên của nhà trường, sự tiếp sức của thầy cô và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, nhiều em có thể đã phải lỡ dở con đường học hành. Chính vì vậy, những suất học bổng của Quỹ Thiện Tâm không chỉ giúp cho các em có nguồn trang trải kinh phí học tập mà còn thắp lên niềm tin để theo đuổi ước mơ lớn trong tương lai. Giá trị mỗi suất học bổng là 6.300.000 đồng/em trong 9 tháng của năm học và được Quỹ chuyển tới các em theo từng quý trong năm. Riêng với các em sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đào tạo dạy nghề sẽ được hỗ trợ tiền học phí với mức tối đa 20 triệu đồng/năm học. Sau mỗi năm học, chương trình sẽ tổ chức đánh giá lại kết quả học tập và hoàn cảnh gia đình của từng em để tiếp tục trao học bổng trong năm tiếp theo. Với cách làm kết nối hỗ trợ đều đặn theo từng năm, đã có rất nhiều em học sinh được nhận học bổng của Quỹ đã học lên đến Đại học.

Lễ trao Học bổng Vingroup diễn ra đầm ấm, xúc động tại Cao Bằng 

Trong số 133 em nhận học bổng, Giàng Mí Vàng là một trong những trường hợp đặc biệt nhất. Em là con út trong gia đình có ba anh chị em người đồng bào dân tộc Mông tại huyện nghèo Bảo Lâm. Mồ côi cả bố lẫn mẹ từ khi còn nhỏ, Mí Vàng cùng anh chị được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng nhận về nuôi dưỡng. Đến nay, khi đã hết tuổi được Trung tâm chăm nuôi nhưng do nhà xa và không còn ai đỡ đầu nên cả ba anh em vẫn được cô chú trong Trung tâm cưu mang. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Vàng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và trở thành tấm gương vượt khó tiêu biểu của tỉnh. Trong hai năm học liên tiếp, em đã giành Giải khuyến khích và Giải nhì môn Địa lý cấp thành phố.

“Em vừa xúc động vừa hồi hộp khi nhận được học bổng của Quỹ Thiện Tâm. Em biết con đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng tận sâu thẳm trong trái tim em luôn khát khao được bước vào giảng đường Đại học và thực hiện những ước mơ của mình. Em cảm ơn Quỹ Thiện Tâm đã mang đến cho em không chỉ là món quà ý nghĩa mà hơn cả thắp sáng niềm tin và ngọn lửa quyết tâm trong em”, Vàng chia sẻ.

Cùng với Cao Bằng, hàng nghìn học sinh, sinh viên từ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam cũng đều hòa chung không khí tưng bừng đón nhận những suất học bổng ý nghĩa và nhân văn của Quỹ Thiện Tâm. Từ miền núi tới đồng bằng, từ những thôn bản xa xôi khó khăn nhất, đâu đâu cũng đều có sự chung tay của Quỹ Thiện Tâm với hy vọng góp phần ươm mầm những tài năng của đất nước.

“Từ năm học 2014-2015 đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã trao học bổng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi của tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Năm học 2022-2023 này, có tới 216 em nhận được học bổng tiếp sức tới trường của Quỹ. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp sức, động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp”, ông Vương Văn Việt - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

Anh Đặng Ngọc Quang - đại diện Quỹ Thiện Tâm (áo trắng bên phải) trao tận tay những suất học bổng ý nghĩa cho các em học sinh tại Thanh Hóa

 Những tấm gương hiếu học tại quê hương Thái Bình đón nhận những suất học bổng ý nghĩa từ đại diện Quỹ Thiện Tâm

Chương trình trao Học bổng Vingroup tổ chức tại tỉnh Quảng Bình với sự tham gia của đại diện Quỹ Thiện Tâm (ngoài cùng bên trái)

Học bổng Vingroup là một trong những chương trình gói trọn tâm huyết và kỳ vọng của Quỹ Thiện Tâm vào thế hệ tương lai của đất nước. Với mong muốn giúp cho những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi có cơ hội tiếp tục đến trường và theo đuổi giấc mơ, bắt đầu từ năm 2012, Quỹ Thiện Tâm chính thức triển khai chương trình học bổng toàn diện và quy mô tại 63/63 tỉnh thành phố trê cả nước. Đến nay, sau 11 năm triển khai, Quỹ đã hỗ trợ tới 49.000 suất học bổng thường xuyên cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập.

Những suất học bổng thay cho vạn lời muốn nói, là món quà, tấm lòng và cũng là lời động viên, khích lệ ý nghĩa nhất mà Quỹ Thiện Tâm muốn dành tặng những em học sinh, sinh viên đang ngày đêm cần mẫn vượt lên khó khăn để viết nên câu chuyện cuộc đời của riêng mình.

Một số hình ảnh trao học bổng tại các địa phương: 

Học bổng Vingroup đến với học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi xứ Huế

Hình ảnh thật đẹp tại lễ trao học bổng cho các em học sinh của tỉnh Bến Tre

Lễ trao Học bổng Vingroup tại Hậu Giang

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm