banner

Tin tức - Sự kiện

QUỸ THIỆN TÂM TẶNG 3.040 BỘ MÁY VI TÍNH CHO 152 TRƯỜNG ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TRÊN CẢ NƯỚC

16:49 29/08/2022
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023 này, Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh từ khối lớp 3 trở lên. Vì thế, ngay trước thềm năm học mới, nhiều trường ở vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn vẫn đang chạy đua với thời gian để bố trí đủ giáo viên cũng như trang thiết bị, phòng tin học để phấn đấu thực hiện mục tiêu phổ cập tin học trong nhà trường.

Bên cạnh sự nỗ lực của ngành giáo dục, nhiều cá nhân và tổ chức xã hội cũng đang chung tay góp sức gửi tặng những bộ máy vi tính ý nghĩa tới thầy trò ở những vùng đặc biệt khó khăn. Quỹ Thiện Tâm với tấm lòng vì học sinh thân yêu và trách nhiệm với cộng đồng đã kịp thời tài trợ và đang gấp rút tiến hành công tác lắp đặt bàn giao 3.040 bộ máy vi tính cho 152 trường khó khăn nhất tại 30 tỉnh thành trên cả nước. Đây là năm thứ hai liên tiếp Quỹ triển khai hỗ trợ máy vi tính nhằm đưa tin học vào nhà trường.

Quỹ Thiện Tâm đã trực tiếp tới từng trường để khảo sát tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ trang thiết bị tin học của các nhà trường. Trong số 152 trường được khảo sát, đa số đều chưa có phòng tin học cũng như chưa nhận được bất cứ sự đầu tư về máy móc cùng hệ thống máy tính, máy chủ phục vụ công tác dạy và học tin học. Các trường còn lại dù có máy tính nhưng đều đang bị hỏng nặng và không thể khắc phục được.

Trường Tiểu học Yên Hoa là trường vùng cao ở huyện nghèo Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) với 97% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Với các bạn nhỏ nơi đây, những giờ học với chiếc bàn phím xinh xắn và màn hình vi tính rực rỡ nhiều sắc màu dường như vẫn còn quá xa xôi. “Trong bối cảnh ngân sách của nhà trường cũng như địa phương còn rất khó khăn thì bài toán bố trí nguồn kinh phí để trang bị đủ số lượng máy vi tính, hệ thống máy chủ cũng như trang thiết bị cơ sở vật chất để phục vụ công tác dạy học đại trà môn Tin học là gần như không khả thi. Ban giám hiệu nhà trường đã tìm nhiều cách nhưng đều lực bất tòng tâm. Nhà trường thực sự rất lo lắng nếu không hoàn thành được nhiệm vụ cấp bách mà ngành giáo dục đặt ra”. Thầy giáo Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Hoa chia sẻ tâm tư.

Thầy giáo Thanh vói những tâm tư khó nói nên lời

Thế nhưng, nỗi lo của thầy trò trường Tiểu học Yên Hoa ngay lập tức như trút đi gánh nặng khi nhận được tin vui của Quỹ Thiện Tâm. Niềm hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu tiên nhà trường được hỗ trợ 22 bộ máy vi tính hiện đại, “mới cứng”. Và giờ đây, khi năm học mới đang đến rất gần, toàn bộ hệ thống máy mới đã được lắp đặt chỉn chu, chỉ chờ ngày khai giảng. “Nhà trường đã sẵn sàng triển khai công tác dạy tin học ngay từ đầu năm học mới. Đây sẽ là món quà bất ngờ và ý nghĩa nhất với gần 300 học sinh trong mùa tựu trường năm nay”, thầy Thanh hiệu phó phấn khởi thông báo.

Từ Hà Giang nơi địa đầu Tổ quốc

Đến tận cùng Đất Mũi – Cà Mau

Tại khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, những đoàn xe vận chuyển hệ thống máy vi tính của Quỹ Thiện Tâm vẫn đang thầm lặng khẩn trương lăn bánh suốt hơn một tháng qua, mang đến niềm vui được tiếp cận nguồn tri thức công nghệ thông tin ưu việt tới hàng chục nghìn em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền cả nước. Mỗi phòng học máy tính chứa đựng trong đó không chỉ tấm lòng mà còn là tâm huyết và kỳ vọng lớn lao của Người Vingroup về tương lai của thế hệ trẻ mai sau trên hành trình chinh phục thế giới. Những viên gạch đặt nền móng của ngày hôm nay sẽ trở thành những bệ phóng mạnh mẽ trong tương lai để đưa các em tiến lên trên con đường làm chủ công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số.

“Trong một thế giới mà mọi thứ kết nối với nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột, nếu không tự trang bị những kỹ năng về công nghệ thông tin là chúng ta tự loại mình ra khỏi cuộc chạy đua toàn cầu. Bởi vậy, dù khó khăn đến đâu chúng ta cũng quyết tâm làm bằng được, không vì những lý do khách quan mà trì hoãn để các cháu bị thụt lùi so với bạn bè năm châu. Cám ơn Quỹ Thiện Tâm với việc làm rất ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh vùng Đất Mũi nói riêng và học sinh tại nhiều vùng khó khăn nói chung”. Ông Đoàn Văn Tiếp – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đất Mũi nhấn mạnh.

“Thầy trò nhà trường không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn sự hỗ trợ đáng quý của Quỹ Thiện Tâm. Hi vọng với những kiến thức tin học được trang bị, các em học sinh sẽ có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để tìm kiếm tài nguyên trên mạng internet phục vụ cho việc học tập và bản thân các em sẽ tự tin hơn để cùng hội nhập với môi trường quốc tế”, đại diện Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Túng Sán (huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) chia sẻ.

Thầy cô giáo trường Tiểu học và Trung học cơ sở Túng Sán (huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang)

phấn khởi đón nhận món quà ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm gửi tặng

Đại diện Quỹ Thiện Tâm bàn giao hệ thống máy vi tính cho Trường Tiểu học Thèn Phàng (huyện Xín Mần, Hà Giang)

Trường Tiểu học và THCS Đông Minh (huyện Yên Minh, Hà Giang) đã sẵn sàng cho một học mới

với đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị máy vi tính giảng dạy môn tin học

Hệ thống máy vi tính mới tại trường Tiểu học Lê Lợi (tỉnh Gia Lai)

Một năm mới hứa hẹn thật nhiều thành công của thầy trò trường Tiểu học An Hải tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Đại diện trường Tiểu học Huỳnh Quảng (Cà Mau) tiếp nhận hệ thống máy vi tính của Quỹ Thiện Tâm trao tặng

Trong xu thế toàn cầu hóa, tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đã tạo nên sự thay đổi toàn diện trên toàn thế giới. Để Việt Nam không bị tụt hậu so với các quốc gia khác, một trong những yêu cầu cấp thiết lúc này là trang bị kiến thức cũng như khả năng tiếp cận công nghệ thông tin đối với các tầng lớp nhân dân, trong đó ưu tiên hàng đầu là các em học sinh, sinh viên. Sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ tiếp thêm động lực để các trường tiểu học trên cả nước sớm hoàn thành mục tiêu đưa môn Tin học vào nhà trường ngay trong năm học này. Trước đó trong năm học 2021-2022, Quỹ Thiện Tâm cũng đã hỗ trợ 1.200 bộ máy vi tính, 20 máy chiếu cho 50 ngôi trường khó khăn nhất tại 11 địa phương trên cả nước.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm