banner

Tin tức - Sự kiện

Những suất học bổng Vingroup gieo mầm ước mơ cho những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi

18:37 03/03/2022
Từ trước Tết đến nay, liên tiếp những lá thư, những dòng tin nhắn cảm ơn gửi gắm tình cảm yêu thương của các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên khắp mọi miền đất nước đã gửi về Quỹ Thiện Tâm. Tất cả các em đều bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi đón nhận khoản hỗ trợ đầu tiên của Quỹ trong chương trình Học bổng Vingroup năm học 2021 – 2022.

 Sinh ra ở vùng đất Khánh Hòa đầy nắng và gió, cũng như bao đứa trẻ khác, cô học trò Nguyễn Kim Thùy đã từng có một gia đình thật hạnh phúc. Thế nhưng, số phận thật trớ trêu khi mới bước vào cấp II, em đón hung tin bố mẹ đều thiệt mạng trong một vụ tai nạn thảm khốc. Ba anh em Thùy trở thành trẻ mồ côi, phải rời xa tổ ấm yêu thương để về sống cùng ông bà nội. Sau đó hai năm, ông nội đổ bệnh tai biến nằm một chỗ. Nhà chỉ còn bà nội già yếu chăm lo cho đàn cháu thơ. Trong khoảng thời gian khó khăn ấy, may mắn Thùy luôn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm trong chương trình Học bổng Vingroup.

“Những suất học bổng ý nghĩa không chỉ giúp em có kinh phí theo học ba năm cấp III mà còn tiếp thêm động lực để em theo đuổi ước mơ thi đỗ đại học. Giờ đây, giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực. Cùng với niềm vui được bước vào giảng đường đại học, em còn may mắn tiếp tục nhận được học bổng của Quỹ Thiện Tâm trong năm học này. Vừa qua, em đã nhận được khoản hỗ trợ đầu tiên của Quỹ để đóng trọn vẹn học phí của học kỳ I và sắp tới sẽ là học kỳ II. Em rất biết ơn sự đồng hành và sẻ chia của Quỹ đối với những hoàn cảnh khó khăn như chúng em”.

Nụ cười rạng rỡ của cô học trò kiên cường Nguyễn Kim Thùy

Gia đình em Nguyễn Phương Thúy ở tỉnh miền núi Thái Nguyên cũng vừa mới nhận được khoản hỗ trợ học bổng đầu tiên của Quỹ Thiện Tâm trong năm học 2021 – 2022.

“Nhận được hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm mà hai mẹ con tôi vui mừng khôn xiết. Nhà hiện chỉ có tôi và cháu Thùy nương tựa vào nhau. Hơn một năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà tôi không có việc làm khiến cuộc sống lại càng khó khăn. Nhờ có khoản hỗ trợ từ Quỹ mà tôi có kinh phí để mua sách vở và trang trải chi phí học tập cho cháu. Tôi cảm ơn Quỹ Thiện Tâm rất nhiều”.

Em Nguyễn Phương Thúy và mẹ 

 

Quỹ Thiện Tâm trao Học bổng Vingroup cho những tấm gương nghèo hiếu học

Học bổng Vingroup là một trong những chương trình gói trọn tâm huyết và kỳ vọng của Quỹ Thiện Tâm vào thế hệ tương lai của đất nước. Với mong muốn giúp cho những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi có cơ hội tiếp tục đến trường và theo đuổi giấc mơ, bắt đầu từ năm 2012, Quỹ Thiện Tâm chính thức triển khai chương trình học bổng toàn diện và quy mô trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đến nay, sau gần 10 năm, Quỹ đã hỗ trợ tới 41.000 suất học bổng thường xuyên cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập.

Những suất học bổng thay cho vạn lời muốn nói, là món quà, tấm lòng và cũng là lời động viên, khích lệ ý nghĩa nhất mà các Cán bộ Nhân viên Tập đoàn Vingroup muốn dành tặng những em học sinh, sinh viên đang ngày đêm cần mẫn vượt lên khó khăn để viết nên câu chuyện tươi sáng hơn cho cuộc đời mình.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm