banner

Tin tức - Sự kiện

Niềm vui của những em nhỏ ở Chiềng Hoa khi có lớp học mới

09:32 21/12/2021
Những ngày cuối năm 2021, cả trường tiểu học Chiềng Hoa (xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, Sơn La) vui như mở hội. Từ thầy cô đến học sinh nhà trường đều rộn ràng, bởi hôm nay điểm bản Áng Nghịu được khánh thành. Từ nay, cô trò nhà trường không còn phải đi học nhờ tại nhà văn hóa bản mà đã có phòng học của riêng mình.

3h30 chiều ngày 13/12, em Giàng Thị Dịu Như (lớp 3B) trường tiểu học Chiềng Hoa có mặt tại sân trường tập trung và ngồi ngay ngắn ở hàng đầu để dự lễ khánh thành điểm trường bản Áng Nghịu do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây dựng.

Như được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở để chọn cho mình bộ quần áo đẹp nhất của mình để dự ngày vui này.

Buổi lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Áng Nghịu, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La

Nhà của Như ở bản Huổi Má cách điểm trường xa lắm. Chưa có ai đo bằng ki-lô-mét bao giờ nên em cũng chẳng biết được là dài bao xa, chỉ biết rằng để đến trường thì em phải đi qua mấy ngọn núi và đi phà, đi đò qua sông. 

Vì vậy, em ở lại trường học bán trú. Mặc dù ở trường chính nhưng em và các bạn vẫn phải đi học ở điểm bản cách đó khoảng 700 – 800m. Đó là lớp học nhờ tại nhà văn hóa bản Áng Nghịu.

"Những ngày trời mưa, không kể mưa lớn mưa bé, máng nước của nhà văn hóa chảy không kịp lại tràn nước vào lớp học. Khi đó, mình cùng học sinh lại dùng hót rác để xúc đổ nước ra ngoài.

Như mấy đợt lạnh gần đây, các em phải đi chân đất đến lớp, bùn đất lấm lem hết. Nhìn các em ngồi co ro vậy, nên mình phải nhóm lửa trước khoảnh sân để các em sưởi ấm. Thương lắm!" - cô Lường Thị Tâm giáo viên chủ nhiệm lớp 3B nhớ lại.

Như (đầu tiên từ phải sang) cùng các bạn chăm chú theo dõi buổi lễ khánh thành điểm trường

Trước giờ cắt băng khánh thành mấy tiếng đồng hồ, Như cùng cô giáo và bạn bè vẫn tích cực chuẩn bị cho lớp học mới. Thầy giáo giúp bê bảng về gắn. Cô giáo nhờ thêm các anh chị lớp lớn cùng hỗ trợ chuyển bàn. 

Như và các bạn bê xách sách vở và đồ dùng học tập từ ở lớp học cũ để chuyển sang lớp học mới. Chặng đường leo dốc từ điểm bản về điểm trường chính chưa bao giờ gần đến vậy với cô trò nơi đây.

Hướng đôi mắt theo dõi chương trình lễ khánh thành, bàn giao lớp học, Như tập trung tới mức dường như không hề để ý đến đến xung quanh. Khi tiếng cô giáo gọi tên lên để nhận phần quà là vở và quần áo mới cô bé như sực tỉnh bước lên bục nhận quà.

"Em có được quần áo mới, vở đẹp lại được học ở lớp đẹp nữa. Em thích lắm!" – Như ngập ngừng nói.

Lễ cắt băng khánh thành điểm trường Áng Nghịu

Các đại biểu gắn biển bàn giao công trình dãy nhà 2 lớp học theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT cho nhà trường

Buổi lễ kết thúc trong tiếng vỗ tay không ngớt của thầy trò và các đại biểu chứng kiến lễ cắt băng khánh thành và gắn biển bàn giao dãy nhà hai phòng học kiên cố cho nhà trường.

Giờ đây, khi đã có được lớp học mới kiên cố, cô trò tại điểm trường bản Áng Nghịu được học ngay trong điểm trường chính, kết thúc những tháng ngày phải học nhờ tại điểm bản vất vả. Đặc biệt, khi mùa đông đang về, những cơn gió lạnh sẽ không còn lùa vào lớp học khiến cho cô trò phải co ro nữa.

Từ nay, cũng chẳng còn có cảnh học sinh bán trú vội vã đi gần 1 ki-lô-mét trở về điểm trường chính rải khay cơm hay học thể dục nữa. Điều tưởng chừng như là mơ đối với cô trò nơi đây giờ đã thành sự thật!

Tại lễ khánh thành điểm trường bản Áng Nghịu, Báo Nông Thôn Ngày Nay và các nhà tài trợ còn tặng máy tính, sách vở, quần áo cho các em sinh tại điểm trường Áng Nghịu. 

Đoàn từ thiện dành tặng 1.200 quyển vở và 237 bộ quần áo mới cho học sinh Chiềng Hoa

                      LỜI CẢM ƠN

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình: Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ xây dựng phòng học.

Nha khoa Sài Gòn - H.N và Nhà xuất bản Kim Đồng hỗ trợ quà tặng cho các em học sinh.

Theo Báo Dân Việt

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm