banner

Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ bò giống – trao sinh kế, tạo cơ hội thoát nghèo cho 600 hộ dân khó khăn vùng lũ

10:34 22/10/2021
Với mong muốn hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mất trâu, bò trong trận bão lụt lịch sử cuối năm 2020 có nguồn sinh kế vươn lên trong cuộc sống. Vừa qua, Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng xong gần 400 con bò cái giống trên tổng số 600 con cho các hộ dân tại 03 tỉnh là Quảng Bình, Quảng Trị và Phú Yên.

Để việc hỗ trợ đến đúng những người khó khăn nhất, ngay từ đầu tháng 4/2021, Quỹ Thiện Tâm đã trực tiếp tổ chức đi đến tận nhà từng hộ dân để thẩm định, xác minh hoàn cảnh thực tế. Từ đó quyết định hỗ trợ 600 gia đình đạt tiêu chí, đồng thời gấp rút lên kế hoạch trao hỗ trợ để món quà kịp thời đến tay các gia đình trong thời gian sớm nhất.

Cán bộ Quỹ Thiện Tâm khảo sát các hộ dân tại các huyện: Bố Trạch, Tuyên Hoá, Quảng Ninh

và thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình

Đáng chú ý là công tác bàn giao bò được tổ chức rất nhanh gọn, khẩn trương, tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng chống dịch Covid-19. Những con bò cái giống do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ cho người dân đều là bò lai đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và được tiêm đầy đủ vắc-xin phòng bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng và viêm da nổi cục. Mỗi con có trọng lượng trên 155 kg với trị giá trên 16 triệu đồng.

Bò giống trao đến các hộ dân đều được tiêm phòng ba mũi vắc xin phòng dịch lở mồm long móng,

tụ huyết trùng và viêm da nổi cục đầy đủ

Anh Trần Tiến Anh – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thị xã Ba Đồn chia sẻ: “Tôi trực tiếp cùng Quỹ Thiện Tâm đi thẩm định hoàn cảnh của từng hộ dân nên cảm thấy quy trình hỗ trợ của Quỹ rất chặt chẽ, quy củ và bài bản. Các hộ gia đình ở địa phương đều rất phấn khởi khi nhận được sự giúp đỡ của Quỹ. Nhiều tháng trước khi được hỗ trợ bò, các hộ đã gia cố, xây sửa lại chuồng trại đảm bảo bò được chăm nuôi trong điều kiện tốt nhất”.

Bò cái giống do Quỹ lựa chọn đều là giống bò lai Sind, khỏe mạnh, dễ nuôi và sinh trưởng nhanh

Chương trình hỗ trợ bò cái giống sinh sản cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn đã được Quỹ Thiện Tâm triển khai từ năm 2012. Mục đích của chương trình là giúp cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng bước thoát nghèo, đồng thời nhân lên hy vọng làm giàu cho các gia đình khác. Các hộ gia đình nhận bò giống về nuôi nếu đẻ lứa đầu là bê cái thì sẽ chuyển giao con bê này cho hộ nghèo khác nuôi. Sau khi trao lứa bê đầu tiên, hộ hưởng lợi được hoàn toàn sở hữu bò giống. Tiếp tục như vậy, số lượng bò giống sẽ gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ khó khăn khác trong địa phương được trợ giúp. Trong gần 10 năm qua, bằng việc tổ chức các chương trình tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bài bản, gần 24.000 con bò giống sinh sản đã được Quỹ Thiện Tâm trao tặng mang đến cơ hội cho hàng chục nghìn gia đình nghèo trong cả nước có thêm công ăn việc làm, từ đó thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm