banner

Tin tức - Sự kiện

Hàng vạn suất ăn miễn phí được sẻ chia tới những mảnh đời khó khăn

17:23 23/06/2021
“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”- Là người đứng đầu Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, hơn ai hết, chị Nguyễn Thị Hạnh thấu hiểu sâu sắc ý nghĩa của câu tục ngữ mà ông cha truyền dạy từ bao đời. Đúng vào thời điểm Trung tâm cạn kiệt nguồn ngân sách để duy trì hoạt động và những bữa ăn thường nhật thì chị Hạnh và hơn 120 đứa trẻ may mắn nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Quỹ Thiện Tâm.

“Với sứ mệnh chăm sóc và giúp đỡ các bạn nhỏ khuyết tật sớm hòa nhập với cộng đồng, mọi hoạt động của Trung tâm chúng tôi phụ thuộc chủ yếu vào sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Thế nhưng, dịch bệnh Covid đến, mọi nguồn hỗ trợ cũng dần vơi đi và chạm đáy. Đã có lúc tôi đã từng nghĩ tới cảnh phải đóng cửa Trung tâm, trả các bạn nhỏ về với gia đình. Thế nhưng may mắn biết bao, Quỹ đã kịp thời hỗ trợ ngay 35 triệu đồng mỗi tháng để Trung tâm có kinh phí nấu ăn cho các cháu. Tôi cùng các cô giáo vui mừng mà nước mắt cứ trực trào”, chị Nguyễn Thị Hạnh – đại diện Trung tâm chia sẻ.

Số tiền 35 triệu đồng mỗi tháng của Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ vừa đủ để Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật duy trì 3 bữa ăn hàng ngày cho các bạn nhỏ

Không chỉ Trung tâm Hồng Lĩnh, trong những năm qua, Quỹ Thiện Tâm cũng đồng hành và hỗ trợ kinh phí cho gần 30 Bệnh viện, nhà Chùa, Mái ấm tình thương và các Nhóm thiện nguyện để duy trì và phát triển mô hình “suất ăn từ thiện”.

Hàng tuần, nhóm thiện nguyện do Sư cô Thích Nữ Chơn Hạnh sáng lập đều đặn tỏa đi phát cơm, phát cháo miễn phí tại Bệnh viện huyện Gio Linh và Trung tâm phục hồi chức năng huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị. Các Phật tử góp công, nhà Chùa cùng Quỹ Thiện Tâm góp của, cứ thế, những suất ăn hỗ trợ ấm áp tình người được trao gửi tận tay người bệnh, góp phần giúp gia đình bệnh nhân vơi bớt đi gánh nặng trong lúc khó khăn.

Nhờ có thêm nguồn hỗ trợ đồng hành của Quỹ Thiện Tâm, mô hình bếp ăn từ thiện của nhóm thiện nguyện do Sư cô Thích Nữ Chơn Hạnh sáng lập được duy trì đều đặng, hàng tuần “đỏ lửa” yêu thương

Mỗi tháng, Quỹ Thiện Tâm ủng hộ 30 triệu đồng cho Bệnh viện huyết học và Truyền máu Trung ương để dành những suất ăn miễn phí tới các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh

Nhờ có số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi tháng tới từ Quỹ Thiện Tâm, các sư thầy ở Mái ấm Kim Chi (chùa Long Thạnh, tỉnh Long An) đã có đủ nguồn kinh phí để nuôi dưỡng gần 200 bạn nhỏ mồ côi, cơ nhỡ.

Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng Phòng Công tác Xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) gửi tặng những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng tới những bệnh nhân nghèo

Những phần cơm, phần cháo miễn phí tuy giá trị không lớn nhưng đã mang lại niềm vui và tiếp thêm động lực để những mảnh đời khó khăn có niềm tin hơn vào cuộc sống. Những suất ăn nhân ái đã trở thành cầu nối để Quỹ Thiện Tâm lan tỏa yêu thương, gắn kết những tấm lòng thiện nguyện để cùng hướng tới mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng và toàn xã hội.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm