banner

Tin tức - Sự kiện

Trao tặng 91 điện thoại VSmart cho học sinh, sinh viên khiếm thị

08:49 12/04/2021
Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa dành cho người khiếm, vừa qua, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Hội người mù Việt Nam tổ chức trao tặng 91 điện thoại VSmart tới 91 học sinh, sinh viên khiếm thị đạt thành tích cao trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho biết: “Không chỉ gặp trở ngại do mất đi ánh sáng của đôi mắt, 91 học sinh, sinh viên được trao điện thoại lần này, mỗi em có một hoàn cảnh riêng nhưng các em đều hết sức khó khăn. Nhiều em thuộc hộ nghèo; nhiều em trong gia đình có 2, 3 người hỏng mắt; có em bố đã mất, mẹ bị bệnh tâm thần… Song, trên tất cả, các em đều nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập. Ngoài việc đạt danh hiệu học sinh, sinh viên xuất sắc, khá, giỏi, một số em còn đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các cuộc thi viết, tin học, văn nghệ, thể thao… Phần thưởng từ Quỹ Thiện Tâm vừa có ý nghĩa thiết thực, giúp các em có một phương tiện học tập, tiếp cận và trao đổi thông tin một cách thuận lợi, hiệu quả. Vừa mang giá trị tinh thần rất lớn, tạo động lực để các em thêm quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên trong sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng”.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội người mù Việt Nam trao điện thoại VSmart cho các em học sinh, sinh viên tại Văn phòng Trung ương Hội 

Em Lê Thanh Ánh, sinh viên năm thứ 3 Học viện Giáo dục Việt Nam chia sẻ: “Với chiếc điện thoại VSmart và phần mềm hỗ trợ tiếng nói sẽ giúp em tìm kiếm, lưu trữ, đọc, nghe tài liệu, chia sẻ, trao đổi thông tin trong học tập. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, trường em cũng tổ chức nhiều buổi học trực tuyến, chiếc máy điện thoại này cũng sẽ là phương tiện để em tham gia các buổi học trực tuyến một cách chủ động, dễ dàng hơn.”

Trong thời gian qua, Quỹ Thiện Tâm và Hội người mù Việt Nam luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong các chương trình khảo sát, nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu của hội viên, học sinh, sinh viên khiếm thị để từ đó có sự hỗ trợ phù hợp. Trước đó, Quỹ Thiện Tâm cũng đã trao tặng 60 chiếc điện thoại VSmart cho 60 hội viên nữ khiếm thị tiêu biểu có thành tích trong công tác xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con tốt. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục đồng hành cùng người khiếm thị trên con đường đến với nguồn ánh sáng của tri thức, giúp người khiếm thị phấn đấu vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Một số hình ảnh trao điện thoại cho học sinh, sinh viên tại các địa phương: 

Trao tặng điện thoại cho học sinh, sinh viên khiếm thị tại Bắc Ninh 


Một học sinh khiếm thị tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên được tặng điện thoại VSmart

Trao tặng điện thoại cho học sinh, sinh viên khiếm thị tại Bình Thuận 

Trao tặng điện thoại cho học sinh, sinh viên khiếm thị tiêu biểu tại Đà Nẵng 

Học sinh khiếm thị Cần Thơ đón nhận món quà ý nghĩa từ  Quỹ Thiện Tâm 

Nguồn: Hội người mù Việt Nam 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm