banner

Tin tức - Sự kiện

Tài trợ 2,5 tỷ đồng phẫu thuật mắt miễn phí cho 1.000 bệnh nhân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thành phố Đà Nẵng

12:13 26/03/2021
Bắt đầu từ tháng 3/2021, các bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và người có công tại Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tp. Đà Nẵng bị bệnh lý đục thể thủy tinh sẽ được phẫu thuật bằng phương pháp phaco miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam với sự tài trợ đến từ Quỹ Thiện Tâm.

Đây là năm thứ hai Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam triển khai chương trình phẫu thuật mắt nhân đạo. Điểm mới trong chương trình năm nay là ngoài tổ chức tại Quảng Nam, hành trình trao món quà ánh sáng còn mở rộng thêm tại Quảng Ngãi và Tp. Đà Nẵng, mang đến nhiều cơ hội cho người dân các địa phương được mổ mắt miễn phí.

Bệnh nhân được mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chia sẻ: “Trong năm 2020, chương trình liên tục bị gián đoạn vì nhiều lý do bất khả kháng. Ban đầu là do ảnh hưởng của hai đợt dịch COVID-19 bùng phát tại nước ta, sau đó đến cuối năm, thiên tai bất ngờ tàn phá một số địa phương buộc chúng tôi phải tạm dừng các hoạt động để chi viện cho người dân. Tuy nhiên, với những nỗ lực không mệt mỏi và nhất là được sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ Thiện Tâm, chúng tôi vẫn cố gắng hoàn thành mục tiêu phẫu thuật 1.000 ca cho bà con Quảng Nam. Trong năm 2021, với tình hình phòng chống bệnh dịch khả quan như hiện nay, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng tốc để hoàn thành chương trình sớm nhất”.

Bác sỹ thông tin về chương trình mổ mắt miễn phí tới các bệnh nhân

Hạnh phúc của một người dân Quảng Nam khi đôi mắt được thắp sáng trở lại

Theo thống kê, chỉ riêng tại Quảng Nam đã có khoảng 8.000 - 9.000 người dân bị đục thủy tinh thể. Con số này có thể còn lớn hơn rất nhiều nếu tính cả các trường hợp mắc các bệnh lý về thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Tp. Đà Nẵng. Điểm đặc biệt là hầu hết người dân đều ở vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn, khả năng tiếp cận y tế còn hạn chế nên không có khả năng cũng như điều kiện kinh tế để phẫu thuật mắt. Nếu không có những chương trình phẫu thuật mắt miễn phí, rất nhiều bà con có thể phải sống trong tình trạng mù lòa đến suốt đời.

Thông tin chi tiết về chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí do Quỹ Thiện Tâm tài trợ:

Địa điểm: Khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, số 1 Nguyễn Du, Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Thời gian: Từ ngày 1/3/2021 đến 30/6/2021 hoặc đến khi đủ 1.000 ca phẫu thuật.

Đầu mối liên hệ: Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, SĐT: 0906.471455; hoặc cử nhân điều dưỡng Trần Thị Nguyệt, SĐT: 0983.445025; bác sĩ nội trú Phan Nguyễn Tường Vi, SĐT: 0388.618884.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm