banner

Tin tức - Sự kiện

Nguyện ước của những học sinh mồ côi trước ngưỡng cửa lớn của cuộc đời

11:23 29/06/2021
Mồ côi, lớn lên trong hoàn cảnh cơ hàn. Thế nhưng, nghịch cảnh vẫn không thể giết chết ước mơ đi học của những tấm gương nghèo vượt khó. Trong tổng số hơn 10.000 học sinh, sinh viên hiếu học đang nhận được hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm thông qua chương trình “Học bổng Vingroup”, có nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ chuẩn bị tốt nghiệp Trung học phổ thông và vào Đại học. Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, những tấm gương nghị lực đó đã bày tỏ những ước mơ, những dự định trong tương lai với nguyện ước sẽ viết nên câu chuyện thành công của cuộc đời mình.

Tám năm về trước, liên tiếp những biến cố xảy trong gia đình đã trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên đối với cô bé Võ Thị Tuyết Băng ở Long An. Chưa hết bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của mẹ, chỉ vài tháng sau đó, Băng chịu nỗi đau tiếp theo khi bố cũng bị bệnh mà qua đời. Mất đi điểm tựa quan trọng nhất, Tuyết Băng và anh trai rơi vào cảnh bơ vơ... Thế nhưng, thay vì ngã quỵ và chùn bước, cô bé Tuyết Băng đã vươn lên mạnh mẽ, em luôn nỗ lực trong học tập và năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm nay đã là năm cuối cấp, Băng ấp ủ biết bao dự định lớn lao. Mục tiêu trước mắt là đạt điểm thật cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và ghi danh vào trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

“Em là người năng động, cũng là người luôn có cái nhìn tích cực vào cuộc sống. Em mong muốn mang tinh thần tích cực đó trên hành trình sắp tới. Em hi vọng sẽ thực hiện được ước mơ trở thành cử nhân chuyên ngành “Quản trị kinh doanh” để mai sau có thể cống hiến trí tuệ và sức trẻ cho đất nước. Có được ngày hôm nay, em cảm thấy mình thật sự may mắn khi luôn được sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm. Suốt hai năm qua, sự hỗ trợ của Quỹ qua chương trình “Học bổng Vingroup” đã tiếp thêm động lực cho em có cơ hội được tới trường và chắp cánh để em theo đuổi giấc mơ của riêng mình”.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng Tuyết Băng vẫn luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan và niềm tin về một tương lai tươi sáng đang chờ mình phía trước

Không chỉ Tuyết Băng, nhiều em học sinh cũng đang kịp thời nhận được “Học bổng Vingroup” khi gặp hoàn cảnh khó khăn nhất. Cùng với sự hỗ trợ của người thân, thầy cô, các em còn luôn nhận được sự quan tâm đồng hành của Quỹ Thiện Tâm. Những suất Học bổng Vingroup chính là minh chứng cho tấm lòng và những sẻ chia ý nghĩa của tập thể cán bộ nhân viên Vingroup nói chung cũng như Quỹ Thiện Tâm nói riêng đối với thế hệ trẻ của đất nước.

…………..

Đã 9 năm không được sống trong vòng tay của cha mẹ, cô bé Nguyễn Thị Kim Thùy cũng đã quen dần với những lần tự đi họp phụ huynh cho chính mình, tự đi thi một mình và tự làm hồ sơ nộp đăng ký xét tuyển đại học. “Cả bố và mẹ em đều mất trong một vụ tai nạn thảm khốc. Trong một lần khi đang di chuyển trên đường, một chiếc xe container do không kiểm soát được tốc  độ đã bất ngờ đổ lật ngang và cướp đi tính mạng của hai người em thân yêu nhất”, Thùy vừa chia sẻ vừa lặng lẽ ngăn không cho nước mắt tuôn rơi. Sau tai nạn đó, ba anh em Thùy về sống cùng ông bà nội. Thế nhưng, ba năm trước, bà cũng mất vì tai nạn giao thông, ông sau đó cũng bị tai biến và liệt nửa người. Sóng gió lần lượt ập tới tưởng chừng bóp nghẹt đường sống của cả gia đình. “Trong lúc gặp khó khăn nhất, em may mắn được Quỹ Thiện Tâm trao suất học bổng tiếp sức đến trường để tiếp thêm động lực học hết cấp ba và cũng nhờ đó mà em hun đúc cho mình quyết tâm bước phải thi đỗ đại học, theo học chuyên ngành kinh tế mà em từng mong ước. Em rất vui khi biết rằng nếu em đỗ đại học và đạt kết quả tốt trong học tập, em sẽ được Quỹ Thiện Tâm tiếp tục đồng hành trong suốt chặng đường sắp tới ”, Thùy chia sẻ.

Nụ cười rạng rỡ của cô học trò kiên cường Nguyễn Thị Kim Thùy

…………..

“Chúng em mất đi bố mẹ nhưng không mất đi nghị lực sống. Năm nay, em dự định nộp hồ sơ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em muốn gửi tới món quà bất ngờ dành tặng ông nội. Ông đã hi sinh cho em rất nhiều và em mong mai sau sẽ có được một công việc ổn định để phụng dưỡng ông lúc tuổi già. Em cũng mong muốn sẽ dành một phần công sức để cống hiến cho cộng đồng, để đáp trả lại sự giúp đỡ ân tình mà Quỹ Thiện Tâm đã dành cho em khi em lâm vào tình cảnh khó khăn nhất”, em Nguyễn Duy Dương ở Hải Dương chia sẻ.

Em Nguyễn Duy Dương (quê ở Hải Dương) cùng các bạn đang căng mình ôn tập cho kỳ thi cuối cấp

Chỉ còn hơn một tuần nữa, các em học sinh lớp 12 trên khắp cả nước sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Trong không khí ôn tập khẩn trương, các em học sinh lớp 12 đang nhận được Học bổng Vingroup cũng đang nỗ lực hết mình với hi vọng đạt điểm cao trong kỳ thi và thực hiện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Cánh cửa cuộc đời đang rộng mở chào đón phía trước, mở ra một hành trình đầy ước mơ cho những con người không bao giờ chịu đầu hàng số phận. Chúc cho các em vững vàng và “vượt vũ môn” thành công !

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm