banner

Tin tức - Sự kiện

Cuộc chiến chống dịch và mệnh lệnh đến từ trái tim

14:48 15/09/2021
Hai tháng kể từ khi khởi động chiến dịch hướng về tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã kịp thời hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh, gửi tặng hàng trăm nghìn suất lương thực thực phẩm, liên tục chi viện thuốc và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu. Hành trình góp sức cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch cam go đã tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sỹ cũng như tạo động lực cho người dân vùng tâm dịch từng bước vượt qua khó khăn, vững bước tiến về phía trước.

 

Ấm lòng những chia sẻ mùa dịch

Luồn lách trong những ngõ ngách, đi sâu vào tận cùng những xóm trọ nghèo, những khu vực bị phong tỏa… còn đó biết bao nhiêu gia đình vẫn thiếu cái ăn, những em nhỏ khát sữa. Với quyết tâm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống Covid, đến nay, Quỹ Thiện Tâm đã và đang hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho 236 khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai với hơn 176.000 lượt người, trong đó có 44 mái ấm tình thương nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người không nơi nương tựa; 132 xóm trọ nghèo, khu bị phong tỏa và duy trì các bếp ăn tình thương. Bên cạnh đó, Quỹ Thiện Tâm hàng ngày chủ động tìm kiếm và hỗ trợ gần 3.000 gia đình vô gia cư, gia đình người lao động nhập cư nghèo thất nghiệp, sinh viên nghèo, người khuyết tật, tàn tật, gia đình có người tử vong bởi dịch bệnh, phụ nữ đơn thân nuôi con…để phần nào chia sẻ vơi bớt khó khăn trong thời gian này.

Niềm vui của các em nhỏ mồ côi khi nhận được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiện Tâm trao quà hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cùng Quỹ Thiện Tâm đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 100 phần quà cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, ông Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Quận ủy Quận 5 chia sẻ: “Đây đều là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hầu hết các em đều từ các tỉnh thành khác đến thành phố Hồ Chí Minh học tập và không may mắc kẹt trong vùng dịch. Những phần quà ấm áp của Quỹ Thiện Tâm sẽ giúp các em vượt qua giai đoạn nguy nan lúc này. Thay mặt nhân dân Quận 5, chúng tôi cảm ơn sự chung tay, góp sức của Quỹ và hi vọng với sự đoàn kết của người dân, Quận 5 sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh”.

Ngoài công tác trực tiếp trao tài trợ, Quỹ Thiện Tâm còn thông qua 06 nhóm tình nguyện hoạt động hiệu quả nhất tại thành phố Hồ Chí Minh để cùng các nhóm mở rộng, lan tỏa và hỗ trợ thêm nhiều mảnh đời khó khăn. Đến nay, với sự chung tay của Quỹ Thiện Tâm, các nhóm thiện nguyện đã giúp trao 9.700 suất quà là lương thực, thực phẩm tới các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các gia đình khó khăn nhận hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm 

Còn tại thành phố Hà Nội, trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Quỹ Thiện Tâm cũng đã kịp thời hỗ trợ 200 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, Quỹ cũng hỗ trợ hàng trăm suất thực phẩm để gửi tới gia đình người lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong thời gian Hà Nội triển khai giãn cách. 

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm trao biển hỗ trợ

cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Tiếp sức cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ những khó khăn vất vả với đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, liên tục những chuyến hàng hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm gồm 60.000 khẩu trang N95 của hãng 3M (Hoa Kỳ), 80.000 bộ quần áo bảo hộ, 1,5 triệu đôi găng tay y tế đã lần lượt được chuyển tới 32 bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu đảm bảo an toàn và sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế.

Bên cạnh đó Quỹ Thiện Tâm cũng hỗ trợ danh mục 22 loại thuốc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid tại 09 khu cách ly tập trung trên địa bàn quận Bình Tân - nơi ghi nhận số lượng ca F0 nhiều nhất Tp Hồ Chí Minh. Trước đó, Quỹ cũng tiến hành trao tặng 3 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 81 tủ bảo quản vắc xin với mục tiêu chung tay cùng ngành y tế thực hiện chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao 03 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin

cho đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Hẹn ngày chiến thắng

Sau thời gian dài kiên trì và nỗ lực của cả cộng đồng xã hội, công tác chống dịch Covid đã ghi nhận những tín hiệu tích cực khi những khu vực vùng xanh đã dần được mở rộng, nhiều địa phương bước đầu đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Những ngày tháng bình yên đã sắp trở lại với nhịp sống “bình thường mới”. Và những hỗ trợ tích cực, thầm lặng, kịp thời của Quỹ Thiện Tâm hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ để giúp cho mong muốn của hàng chục triệu trái tim Việt Nam sớm trở thành hiện thực.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm