banner

Tin tức - Sự kiện

888 điện thoại thông minh gửi gắm yêu thương đến học sinh nghèo học giỏi

12:14 18/11/2021
Những ngày triển khai học tập trực tuyến, cô học trò Vũ Thị Tuyết Mai (tỉnh Hà Giang) đều thức đến một hai giờ sáng để ôn bài. Bởi nhà có ba chị em đều đang tuổi ăn học nhưng chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại cũ dùng chung. Tuyết Mai là chị nên đều nhường cho các em bé học xong trước rồi mới lặng lẽ ngồi vào bàn. Những áp lực khi bước vào năm cuối cấp phổ thông cùng với khó khăn thiếu thốn của gia đình càng khiến cho con đường tới giảng đường đại học thêm phần trắc trở. Dù không nói ra nhưng sâu thẳm trong trái tim, Mai luôn khao khát có một chiếc điện thoại thông minh của riêng mình để chủ động trong việc học tập.

Món quà bất ngờ với những tấm gương luôn cố gắng vượt lên số phận

Tuyết Mai không ngờ đến một ngày, nguyện ước của mình lại sớm trở thành hiện thực. Kể từ thời điểm nhận được tin báo của Quỹ Thiện Tâm, cả nhà cứ vui như ngày hội. Hai cậu em nhỏ tíu tít vây quanh cô chị. Đôi mắt lũ trẻ mở to, tròn xoe, hồi hộp cùng người chị chiêm ngưỡng món quà bất ngờ mà Quỹ gửi tới và niềm vui vỡ òa khi trước mắt là một chiếc điện thoại thông minh, màn hình rộng mới cứng. 

Chiếc điện thoại mới sẽ là động lực để Mai thực hiện ước mơ bước vào giảng đường đại học

“Đó thực sự là một ngày đáng nhớ với cả gia đình. Tụi trẻ reo lên sung sướng còn cháu Mai cứ mân mê chiếc điện thoại mới. Mai là cô bé rất nghị lực, cháu luôn nhắc đi nhắc lại một câu: Con quyết tâm phải thi đỗ đại học. Nó thấy tôi một mình bươn chải vất vả nuôi bố tàn tật và ba chị em ăn học nên luôn hun đúc ý chí phải vượt lên số phận. Không chỉ gửi tặng điện thoại, suốt 5 năm qua, Quỹ Thiện Tâm đều dành tặng những suất Học bổng ý nghĩa tiếp thêm động lực để cháu vươn lên trong học tập. Nếu không có sự đồng hành của Quỹ, có lẽ con đường đến trường của cháu đã dang dở từ lâu…”, chị Hồ Thị Doan – mẹ cháu Tuyết Mai xúc động chia sẻ.

888 điện thoại thông minh tiếp thêm động lực trên hành trình học tập

Tuyết Mai là 01 trong những học sinh của bậc trung học phổ thông trên khắp mọi miền Tổ quốc được Quỹ Thiện Tâm gửi tặng điện thoại thông minh Vsmart để học tập trực tuyến đợt này. Các em đều là những học sinh ưu tú, dù hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn nhưng tất cả đều rất nỗ lực vượt lên để đạt thành tích cao trong học tập. Những học sinh được tặng điện thoại lần này cũng là các em đang nhận được những hỗ trợ rất thiết thực của Quỹ Thiện Tâm trong chương trình Học bổng Vingroup. Thấu hiểu những vất vả, thiếu thốn và áp lực học tập khi bước vào những năm cuối của bậc học phổ thông, Quỹ đã lựa chọn ra những em chưa có thiết bị học tập trực tuyến để hỗ trợ điện thoại thông minh. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp buộc nhiều địa phương phải chuyển hướng tổ chức học online, sự chung tay và hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm đã góp phần giảm bớt áp lực cho ngành giáo dục cũng như mang đến cơ hội để các em tiếp cận kiến thức, theo kịp bạn bè cùng trang lứa trong giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời học sinh.

Có mặt tại lễ trao tặng điện thoại, Ngọc Ánh – cô học trò đến từ Gia Lai cùng các bạn hạnh phúc khi cầm trên tay món quà yêu thương do Quỹ Thiện Tâm gửi tặng. Từ nay, người bạn đồng hành mới sẽ cùng em đi qua những tháng ngày học tập hăng say để đến gần hơn với ước mơ lớn của cuộc đời.

“Em thực sự cảm ơn Quỹ Thiện Tâm khi đã gửi đến cho em chiếc điện thoại mới đúng lúc em cần nhất. Máy lại tích hợp sẵn SIM 3G kết nối internet nhanh, nhất là khung màn hình rộng nên rất dễ theo dõi và đỡ bị mỏi mắt khi học trong thời gian dài” – em Lê Thị Ngọc Ánh chia sẻ.

Ngọc Ánh bên người bạn đồng hành mới

Những tấm gương nghèo hiếu học tại tỉnh Gia Lai được trao tận tay điện thoại thông minh Vsmart

Tặng điện thoại cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại thành phố Đà Nẵng

Tặng điện thoại cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Hà Tĩnh

Thời gian qua, Quỹ Thiện Tâm cũng gửi tặng 1.200 bộ máy vi tính và 21 máy chiếu cho 50 ngôi trường khó khăn trên cả nước. Những hỗ trợ về trang thiết bị học tập từ hệ thống máy vi tính hiện đại đến hàng nghìn chiếc điện thoại thông minh đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết khó khăn cho các nhà trường và các em học sinh phổ thông trong công tác triển khai học tập trực tuyến. Đồng thời giúp các em theo kịp với những bước tiến hiện đại trong thời kỳ công nghệ 4.0 và rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm