banner

Tin tức - Sự kiện

Trao tặng 5.100 bộ máy vi tính cho 252 trường đặc biệt khó khăn trước thềm năm học mới

16:25 31/08/2023
Với mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục phổ cập môn Tin học và tạo cơ hội cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa tiếp cận với môn học bổ ích này, ngay trước thềm năm học mới, Quỹ Thiện Tâm đã và đang khẩn trương tiến hành trao tặng 5.100 bộ máy vi tính cho 252 trường đặc biệt khó khăn trên cả nước. Đây là năm thứ ba liên tiếp Quỹ triển khai hỗ trợ máy vi tính nhằm đưa tin học vào các nhà trường, nâng tổng số máy hỗ trợ lên gần 10.000 máy.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào đón năm học mới, ngày 30/8/2023, tại Trường Tiểu học Kim Hoa (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), Quỹ Thiện Tâm phối hợp cùng thầy trò nhà trường đã tổ chức lễ trao tặng 72 bộ máy tính cho 4 trường trên địa bàn huyện, mở đầu “chiến dịch” tặng 200 máy cho các trường khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những hỗ trợ quý báu của Quỹ. Đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các trường làm tốt công tác quản lý, sử dụng. Những bộ máy tính được tài trợ là nguồn động viên, hỗ trợ rất lớn để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Ông Nguyễn Ngọc Thành (thứ hai bên phải) - Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng máy tính cho các trường và các em học sinh tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

Cô trò say sưa bên người bạn đồng hành mới

Niềm hạnh phúc đón nhận máy tính yêu thương cũng đến với các bạn nhỏ trường Tiểu học Khánh Đông của tỉnh Khánh Hòa. Toàn bộ 20 bộ máy tính đều đã được lắp đặt hoàn thiện, sẵn sàng cho những buổi học đầu tiên trong năm học mới.

Cô trò trường Tiểu học Khánh Đông (Khánh Hòa) không giấu được niềm vui sướng với món quà ý nghĩa mà Quỹ Thiện Tâm trao tặng

Trường Tiểu học Bát Trang (Hải Phòng) hân hoan niềm vui đón nhận món quà yêu thương

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh từ khối lớp 3 trở lên. Tuy nhiên qua khảo sát của Quỹ Thiện Tâm, vẫn còn một tỷ lệ không nhỏ các trường tiểu học, trung học cơ sở tại các địa phương khó khăn chưa có điều kiện trang bị đủ máy vi tính phục vụ công tác dạy và học. Với tình yêu dành cho các em học sinh cùng những kết quả tích cực đạt được trong công tác triển khai tặng máy tính học đường 2 năm vừa qua, trong năm học mới 2023-2024, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục mở rộng hoạt động ý nghĩa này tới 47 tỉnh/thành phố trên cả nước với tổng số máy tính trao tặng lên tới 5.100 bộ.

Sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để các trường sớm hoàn thành mục tiêu của ngành giáo dục. Đồng thời, mở ra cơ hội cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa tiếp cận với công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho những cô bé, cậu bé vùng cao theo kịp sự phát triển nhanh chóng của thời đại số 4.0.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm