banner

Tin tức - Sự kiện

HƠN MỘT THẬP KỶ LẶNG THẦM TRI ÂN, PHỤNG DƯỠNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

16:31 24/07/2020

“Mấy năm nay sức khỏe của mẹ yếu đi nhiều, tiền thuốc thang và bao nhiêu thứ phải chi tiêu. May có khoản hỗ trợ đều đặn hàng tháng của Quỹ Thiện Tâm mà mẹ đỡ đi bao vất vả”. Mẹ Việt Nam anh hùng (Mẹ VNAH) Nguyễn Thị Sang (91 tuổi) tâm sự trong niềm rưng rưng xúc động.

Không chỉ có mẹ Sang, rất nhiều Mẹ VNAH trên khắp mọi miền đất nước đã và đang được Quỹ Thiện Tâm chăm lo, phụng dưỡng đến cuối đời. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn do Quỹ Thiện Tâm triển khai từ những năm 2009, là tiếng lòng thể hiện sự biết ơn của tập thể người Vingroup đối với những hi sinh lớn lao của hơn 1.000 Mẹ với nền độc lập của dân tộc. Mới đó mà đã 11 năm Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng các Mẹ.

Mẹ Nguyễn Thị Sang (Đà Nẵng) xúc động chia sẻ về sự quan tâm của Quỹ Thiện Tâm

Niềm vui cuối chiều

Nhắc về chuyện quá khứ, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Mính ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) lặng người. “Liên tục trong hai năm 1969 và 1970, tôi mất đi ba người thân yêu nhất. Đầu tiên là cô con gái cả hi sinh khi chưa tròn 18 tuổi. Nỗi đau chưa lành thì gần một năm sau, con trai và chồng tôi ra đi. Tôi đau đớn như cắt từng khúc ruột. Bản thân tôi cũng tham gia kháng chiến, bị địch bắt, tù đầy, đau đơn khổ cực vô cùng”. Tri ân những cống hiến to lớn của mẹ và gia đình, năm 2013, Quỹ Thiện Tâm bắt đầu nhận phụng dưỡng Mẹ với số tiền gửi đều đặn hàng tháng là 500.000 đồng. Đến nay, ở cái tuổi 91, mẹ vẫn luôn nhớ đến những chăm lo ân cần của Quỹ Thiện Tâm. “Quỹ Thiện Tâm rất quan tâm đến gia đình tôi, ngoài hỗ trợ về vật chất, cán bộ Quỹ cũng liên tục gọi điện hỏi thăm. Mới đây nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, đại diện Quỹ cũng đến tận nhà, thăm hỏi, động viên. Gia đình chúng tôi rất biết ơn”, mẹ Mính chia sẻ.

Mẹ Nguyễn Thị Mính (Đà Nẵng) tuy tuổi đã 91 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn

Trong số các mẹ VNAH Quỹ Thiện Tâm nhận phụng dưỡng, Quảng Nam chiếm đến 2/3. Đây cũng là địa phương có số lượng Mẹ VNAH nhiều nhất cả nước. Cũng phải thôi bởi vào những thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước, nơi đây liên tục bị chiến tranh "cày đi, xới lại"... xác xơ. Với mong muốn thể hiện tấm lòng tri ân tới các Mẹ, bắt đầu từ năm 2010, Quỹ Thiện Tâm quyết định nhận phụng dưỡng tất cả các mẹ VNAH còn sống ở Quảng Nam, với số tiền hỗ trợ hằng tháng 500 nghìn đồng/người. Lúc tuổi già, nhận được món quà ấm áp của Quỹ Thiện Tâm, ai cũng ấm lòng.

Mẹ Phan Thị Lành (Quảng Nam) đã 103 tuổi. Mẹ được Quỹ Thiện Tâm nhận phụng dưỡng

ngay từ những ngày đầu triển khai hoạt động tri ân

Rất nhiều các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác của Quỹ Thiện Tâm

Không chỉ  phụng dưỡng các Mẹ VNAH, Quỹ Thiện Tâm còn rất quan tâm đến đối tượng các cô, chú Cựu Thanh niên xung phong đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi tháng, Quỹ cũng đều đặn gửi tiền hỗ trợ để các cô chú có thêm nguồn thu nhập trang trải trong cuộc sống. Trong suốt 11 năm qua, chỉ tính riêng hoạt động tri ân phụng dưỡng Mẹ VNAH và hỗ trợ thường xuyên cho Cựu Thanh niên xung phong, Quỹ đã dành ra ngân sách lên tới hơn 40 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó. Bằng tất cả tấm lòng tri ân, những năm qua, Quỹ Thiện Tâm miệt mài đi khắp muôn nơi xây tặng hơn 20.100 ngôi nhà tình nghĩa, mang đến những mái ấm hạnh phúc cho các hộ gia đình chính sách, người có công với Cách mạng. Với mong muốn giúp cho các gia đình vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, Quỹ cũng trao tặng hơn 2.300 con bò giống để các gia đình có nguồn sinh kế thoát nghèo làm giàu.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ, cùng với các địa phương, Quỹ Thiện Tâm cũng đang gấp rút tổ chức nhiều hoạt động tri ân trên khắp cả nước. Năm nay, Quỹ dành tặng 1.300 suất quà bao gồm tiền mặt và sổ tiết kiệm để hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Cũng nhân dịp này, Quỹ phối hợp với 22 tỉnh/thành phố trên cả nước đồng loạt tổ chức chương trình khám bệnh tri ân và cấp thuốc miễn phí cho 32.000 người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, nhân viên Tập đoàn Vingroup đối với công tác đền ơn đáp nghĩa ý nghĩa của dân tộc.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm