banner

Tin tức - Sự kiện

Năm 2020: Khởi động chương trình tài trợ khám, tầm soát sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 32.000 người nghèo trên khắp cả nước

12:08 01/07/2020

Chương trình tài trợ khám, tầm soát sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo năm 2020 đã chính thức triển khai từ những ngày cuối tháng 6. Bước sang năm thứ 9, năm nay, hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này của Quỹ Thiện Tâm dự kiến sẽ mang đến cơ hội khám chữa bệnh miễn phí cho 32.000 người nghèo tại những vùng sâu, vùng xa, biên giới khó khăn ở 22 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước.

Giữa cái nắng cháy da cháy thịt tháng 6, đoàn bác sỹ của Bệnh viện Đông Y tỉnh Cao Bằng phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh vượt gần 200 cây số đường đèo đến với bà con nghèo huyện Bảo Lâm. Với những người dân ở tận các thôn bản làng xa xôi ít được tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, cơ hội được tham gia một buổi tầm soát sức khỏe với đội ngũ bác sỹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cũng chính vì thế mà hơn 1.000 người dân đến từ 6 xã khó khăn nhất của huyện Bảo Lâm đã không quản đường sá xa xôi có mặt tại trung tâm huyện từ sáng sớm.

Rất đông bà con tập trung kín trung tâm huyện để được khám bệnh miễn phí

Chị Hầu Thị De (xóm Nà Thằn, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm) rưng rưng xúc động khi vừa được khám bệnh kiểm tra sức khỏe tổng quát vừa được tặng thuốc miễn phí: “Bác sỹ khám rất cẩn thận, bác sỹ bảo mình sức khỏe tốt. Được cho nhiều thuốc thế này mình vui cái bụng lắm”.

 Các bạn nhỏ được người thân đưa đến kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sỹ Đàm Thế Vinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đông Y tỉnh Cao Bằng –  thành viên tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện chia sẻ: “Được đi xa làm thiện nguyện như này mới biết bà con mình còn nghèo lắm, nhận thức còn hạn chế lắm. Bà con rất cần những giúp đỡ thiết thực và ý nghĩa của các mạnh thường quân để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Cảm ơn Quỹ Thiện Tâm đã luôn hướng về người nghèo Cao Bằng và khắp cả nước”.

Bác sỹ tận tình kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn để bà con biết cách tự chăm sóc bản

Túi thuốc nhỏ gọn, nhiều thuốc, lại có tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nên bà con ai cũng thích

Năm 2020, chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo do Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Chữ thập đỏ các địa phương sẽ tổ chức tại 22 tỉnh/thành phố trên cả nước. Ngoài những loại rất cần thiết cho cả gia đình để chăm sóc băng vết thương, thuốc hạ sốt giảm đau, thuốc tiêu chảy, thuốc tẩy giun…bà con sau khi khám bệnh còn được bác sĩ kê đơn và cấp thuốc đặc trị như: thuốc kháng sinh, đau dạ dày, xương khớp… Tất cả đều được Quỹ Thiện Tâm bảo quản trong một túi thuốc xinh xắn cho chính Quỹ thiết kế dành tặng riêng cho bà con.

Bắt đầu từ năm 2012, đến nay chương trình tài trợ khám, tầm soát sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo do Quỹ Thiện Tâm tài trợ đã vươn tới 61 tỉnh thành trên cả nước. Với tổng số tiền hỗ trợ lên tới gần 31 tỷ đồng trong suốt 9 năm qua, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với các tỉnh thành cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn tổ chức hàng nghìn buổi khám bệnh, trực tiếp kiểm tra sức khỏe cho hàng trăm nghìn người dân nghèo, trong đó có nhiều người chưa bao giờ được đi khám bệnh. Từ những buổi khám chữa bệnh đó, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện rất nhiều trường hợp người dân mắc bệnh nặng, nhanh chóng đưa ra những tư vấn và hướng điều trị phù hợp, cứu sống sinh mạng quý giá của bà con.

Thực hiện: Lại Hoa. 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm