banner

Tin tức - Sự kiện

20 thí sinh khiếm thị háo hức được tặng điện thoại thông minh VinSmart

15:33 29/06/2020

Trong cuộc thi “Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương” tổ chức nhân dịp ngày chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội người mù Việt Nam tổ chức. Ngoài phần thưởng đến từ Ban tổ chức, 20 thí sinh đạt giải còn nhận được những món quà rất đặc biệt và ý nghĩa, đó là 20 chiếc điện thoại thông minh đến từ thương hiệu VinSmart. Không chỉ là món quà vật chất, những chiếc smartphone tích hợp ứng dụng đọc văn bản hỗ trợ người khiếm thị hi vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiết, giúp các thí sinh rút ngắn khoảng cách giao tiếp và trò chuyện với những người yêu thương.

Là cô gái năng động và nhiệt huyết, thế nên dù mang trên mình đôi mắt chỉ toàn bóng tối nhưng Vũ Hải Anh lại luôn khát khao trở thành một biên phóng viên, biên tập viên truyền hành. Tài sản lớn duy nhất em có trong tay để biến ước mơ thành hiện thực là chiếc điện thoại cũ được thừa hưởng từ người bác ruột 6 năm về trước. Chân sạc hỏng, loa rè, màn hình chi chít những vết xước. Ấy thế mà vì chẳng có tiền, cô học sinh lớp 9 vẫn kiên trì sử dụng để cho ra những bản tin truyền hình nóng hổi gửi tới bạn bè trong trường. Cũng bởi vậy mà khi nhận được chiếc smartphone mới cứng, Hải Anh vô cùng xúc động: “Em nghe nói camera của điện thoại VinSmart chụp ảnh rất nét và đẹp. Em thường xuyên ghi hình thực hiện các bản tin và chụp văn bản để chuyển đổi giọng nói nên phần hình ảnh rất quan trọng. Camera tốt sẽ hỗ trợ em rất nhiều trong công việc và cuộc sống”. Trong cuộc thi “Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương” năm nay, Hải Anh vinh dự được nhận liền hai giải: Giải Ba của chương trình và một giải phụ vì những cống hiến không mệt nỏi của em đối với phong trào phát triển văn hóa đọc.

Hạnh phúc của Vũ Hải Anh (thứ 2 từ phải sang) khi nhận được

chiếc điện thoại mới đầu tiên trong đời

Hải Anh chia sẻ rất vui khi được chụp hình kỷ niệm chung với chú Lý Minh Tuấn (Giám đốc Quỹ Thiện Tâm) và cô Vũ Dương Thúy Ngà (Vụ trưởng Vụ thư viện)

Cùng với Hải Anh, 19 thí sinh khác cũng rất vui khi bất ngờ nhận được món quà ý nghĩa từ Quỹ Thiện Tâm. Anh Nguyễn Mạnh Hùng - Hội Người mù quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh - Người đạt giải nhất Cuộc thi chia sẻ: “Tôi thấy bạn bè có chia sẻ nhiều về điện thoại VinSmart nhưng đây là lần đầu tiên được chạm vào nó. Chắc chắn cảm giác sẽ rất tuyệt”.  

Anh Lý Minh Tuấn (Giám đốc Quỹ Thiện Tâm) trao giải và tặng điện thoại cho thí sinh

Cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020" nhằm tạo nên một sân chơi dành cho người khiếm thị, gia đình có người khiếm thị trao đổi tri thức cũng như truyền cảm hứng yêu đọc sách sâu rộng trong cộng đồng. Trong quá trình tổ chức, ban tổ chức luôn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức và đơn vị: Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Bệnh viện Bưu điện ở Hà Nội, Công ty cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt... "Đây là nghĩa cử đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Từ buổi tổng kết này, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều sự chung tay kết nối yêu thương, dành tình thương và sự giúp đỡ cho những người khiếm thị, để họ cùng chúng ta chung bước và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn", bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ thư viện chia sẻ.

Anh Lý Minh Tuấn chụp hình chung cùng thí sinh đạt giải

Để động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh khiếm thị, trong thời gian tới, Quỹ Thiện Tâm sẽ phối hợp với Công ty VinSmart tổ chức chương trình trao tặng smartphone VinSmart miễn phí. Những chiếc điện thoại với tính năng ưu việt cùng những ứng dụng hỗ trợ hữu ích với người khiếm thị chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời cho những cố gắng không mệt mỏi của các em suốt thời gian qua.

Thực hiện: Lại Hoa

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm