banner

Tin tức - Sự kiện

Hàng trăm học sinh tại Bình Định có cơ hội học bơi miễn phí

12:21 19/05/2020

Ngày 18/5/2020, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai và Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã tổ chức bàn giao 2 bể bơi thuộc dự án “Xây dựng bể bơi và nhà vòm bảo vệ” tại Trường THCS Cát Thắng (huyện Phù Cát) và Trường THCS số 1 Phước Sơn (huyện Tuy Phước), tỉnh Bình Định.

02 bể bơi tại Trường THCS Cát Thắng, huyện Phù Cát và Trường THCS số 1 Phước Sơn, huyện Tuy Phước do Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư với tổng giá trị của dự án gần 1,8 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Thiện Tâm -Tập đoàn Vingroup tài trợ 1,2 tỷ đồng, UBND tỉnh Bình Định đối ứng gần 600 triệu đồng. 

Bể bơi cùng nhà vòm bảo vệ được xây dựng kiên cố, an toàn

Ông Hồ Văn Đắc - PCT Hội đồng quản lý, Phó giám đốc Quỹ QPT cùng lãnh đạo địa phương bàn giao bể bơi

Bể bơi tại trường THCS Cát Thắng, Phù Cát, Bình Định

Các bể bơi được làm từ chất liệu composite, có kích thước 7,5 m x 15 m x 1,2 m; hệ thống bơm, lọc nước, đặt trong nhà vòm bảo vệ.

Đây là bể bơi đầu tiên tại huyện Phù Cát đảm bảo các yêu cầu cho việc dạy và học bơi trong nhà trường

Trường THCS Phước Sơn, Tuy Phước đã sẵn sàng đưa bể bơi vào giảng dạy sau khi được bàn giao

Sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan, hai trường học sẽ tiến hành dạy bơi cho học sinh của trường và trên địa bàn. Hàng năm, tỉnh Bình Định là một trong những địa phương thường xuyên hứng chịu lũ lụt nhiều nhất miền Trung, việc trang bị bể bơi cho các nhà trường nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em là việc làm thiết thực nhất với các địa phương này. 

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm