banner

Tin tức - Sự kiện

Lễ bàn giao Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cho xã Chiềng Phung (Sơn La)

17:34 08/05/2020

Ngày 8/5, tại xã Chiềng Phung (Sông Mã), Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ bàn giao Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cho xã Chiềng Phung quản lý và sử dụng. Dự buổi Lễ có lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Sông Mã, đại diện Quỹ Thiện Tâm, Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới Newtatco (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam).

Các đại biểu ký biên bản bàn giao Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông

cho xã Chiềng Phung quản lý và sử dụng.

Xuất phát từ thỏa thuận giữa Quỹ Thiện Tâm và Cục Thông tin cơ sở về việc tài trợ hệ thống truyền thanh theo công nghệ mới các xã vùng cao, biên giới. Từ năm 2019, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát và quyết định triển khai tài trợ cho 3 xã: Chiềng Phung, Bó Sinh (Sông Mã); Mường Lạn (Sốp Cộp). Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ cho xã Chiềng Phung 1 bộ máy vi tính, 31 loa phát thanh và 13 bộ thu truyền thanh Internet sử dụng sim 3G/4G để thu và phát. Hệ thống do Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới Newtatco nghiên cứu và lắp đặt. Toàn bộ hệ thống được đưa vào sử dụng từ ngày 1/12/2019 và được theo dõi, đánh giá hiệu quả. Sau hơn 5 tháng sử dụng, hệ thống được đánh giá hoạt động ổn định, trang thiết bị nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tốt, phần mềm sử dụng hiện đại, dễ sử dụng, công tác vận hành đơn giản. So với các hệ thống phát thanh cũ, hệ thống mới đã khắc phục được các điểm yếu như: khả năng tiếp sóng và phát tin tại các bản vùng sâu, vùng xa; phát tin theo lịch tự động; tự động chuyển đổi văn bản sang giọng đọc; phân quyền sử dụng và bảo mật thông tin. Hệ thống đã phủ sóng được 60-90% địa bàn dân cư của xã, đảm bảo từ 90-100% các hộ dân cư tại các bản có loa phát thanh đều có thể nghe được chương trình phát thanh.

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm chia sẻ về hành trình đưa tiếng loa đến với bà con vùng cao 

Các đại biểu tham quan hệ thống Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông

tại xã Chiềng Phung.

Loa phát thanh mang đến nhiều đổi thay trong nếp sống và sinh hoạt của bà con Chiềng Phung 

Việc bàn giao cho xã Chiềng Phung quản lý và sử dụng Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông, góp phần thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của xã và tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TH tỉnh, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện; trở thành kênh thông tin quan trọng, là phương tiện đắc lực để cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Theo Mạnh Hùng (Báo Sơn La)

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm