banner

Tin tức - Sự kiện

Những đóng góp thầm lặng trong đại dịch Covid - 19

17:21 24/04/2020

Trong hơn một tháng “làm việc từ xa, tác chiến tại nhà”, những cán bộ Quỹ Thiện Tâm vẫn phát huy tinh thần làm việc hăng say và đóng góp nhiều ý tưởng, chương trình ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.

Những ngôi chùa nuôi dưỡng trẻ mồ côi có lẽ là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi dịch bệnh Covid 19 xảy ra. Nguyên nhân là do giãn cách xã hội nên các chùa đều đóng cửa, nguồn hỗ trợ từ các Phật tử, các nhà hảo tâm cũng gần như không còn. Chùa thiếu thốn đủ thứ từ gạo, rau, thực phẩm đến thuốc men, khẩu trang.

Hiểu được khó khăn đó, Quỹ Thiện Tâm đã  kịp thời hỗ trợ 150 triệu đồng cho 13 nhà chùa. Thượng tọa Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Long Thạnh (đơn vị thành lập Mái ấm Kim Chi ở Long An) xúc động chia sẻ: “Mái ấm hiện đang nuôi dưỡng gần 200 cháu mồ côi không nơi nương tựa. Riêng tiền ăn uống mỗi ngày dù chi tiêu rất tiết kiệm cũng tốn khoảng 5 triệu nên rất khó khăn. Thật may có Quỹ hỗ trợ thêm 40 triệu đồng ngoài số tiền 50 triệu đang giúp hàng tháng mà chúng tôi mới đỡ lo lắng”.

Nụ cười hồn nhiên của các bạn nhỏ ở Mái ấm Kim Chi

Chùa Bửu Nghiêm (Đồng Tháp) được Quỹ hỗ trợ 5 triệu đồng, chùa đang dưỡng 10 em nhỏ mồ côi

            Trong tháng 4, Quỹ Thiện Tâm cũng nhanh chóng tiến hành việc chuyển tiền học bổng 3 tháng (4,5,6) cho hơn 5.500 học sinh và thanh toán học phí theo kỳ cho hơn 500 sinh viên trên khắp cả nước. Đây là khoản hỗ trợ rất có ý nghĩa vì tất cả các em đều thuộc hộ nghèo, mồ côi..., gia đình đã vốn rất khó khăn nay gặp phải dịch bệnh lại càng vất vả hơn. Em Võ Ngọc Ánh (ở Tiền Giang) vui mừng khi nghe tin nhận được tiền học bổng 3 tháng liền. Mồ côi bố, nhà Ánh hiện chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau, mẹ bán vé số nay gặp dịch bệnh phải ở nhà không  còn thu nhập gì.

 

Năm học trước, nhờ tiết kiệm tiền học bổng mà Ánh vừa mua được một chiếc điện thoại thông minh. Chính vì thế mà việc học tập trực tuyến tại nhà trong mùa dịch thuận lợi hơn rất nhiều

            Trước đó, Quỹ Thiện Tâm cũng khẩn trương hỗ trợ 160.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho 13 tỉnh khó khăn nhất trong cả nước. Trong đó một số lượng không nhỏ để dành tặng các em học sinh và đội ngũ giáo viên tại các trường biên giới, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Thời điểm triển khai chương trình cũng là lúc các em nghỉ học ở nhà nên khẩu trang hỗ trợ vẫn còn nguyên tại các nhà trường. Chắc chắn trong thời gian sắp tới khi học sinh trở lại trường học, những chiếc khẩu trang sẽ phát huy tác dụng, trở thành tấm lá chắn bảo vệ cho thầy và trò tới lớp an toàn.

 

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm