banner

Tin tức - Sự kiện

Tập thể người Vingroup tận tâm, tận sức hiến máu cứu người - trao nguồn sự sống

11:35 25/12/2019

Suốt gần một tháng qua, đâu đâu trên khắp Tập đoàn Vingroup cũng sục sôi một tinh thần được trao đi giọt máu quý chảy trong huyết quản để cứu sống người bệnh. Chương trình “Vingroup – Hiến máu Nhân đạo” do Quỹ Thiện Tâm tổ chức trùng đúng thời điểm Quỹ máu quốc gia khan hiếm nhất lại khiến cho mỗi hành động của người Vin càng trở nên ý nghĩa và cao đẹp.

Có cặp vợ chồng làm chung một bộ phận, chồng hiến máu lần thứ năm, vợ hiến máu lần thứ tư

Có cô gái trẻ chỉ nhìn mũi kim chích vào người đã thấy ớn lạnh, vẫn cắn răng vượt qua sợ hãi để thực hiện ước mơ lần đầu hiến máu

Có anh bạn thanh niên làm thông từ đêm đến sáng, hết giờ tan ca vội lao đến điểm hiến máu, may mắn vẫn kịp giờ

Có chuyên gia người nước ngoài đã từng 21 lần hiến máu ở quê hương, giờ sẵn sàng chia sẻ dòng máu quý cho người Việt…

Ông Lý Minh Tuấn (áo vàng) – Giám đốc Quỹ Thiện Tâm cùng các CBNV trong ngày đầu triển khai chương trình “Vingroup – Hiến máu Nhân đạo” tại Văn phòng Symphony

Mở đầu cho phong trào năm nay chính là buổi hiến máu tại tòa nhà Văn phòng Symphony ở Hà Nội – nơi quy tụ số lượng CBNV đông đảo của rất nhiều bộ phận trong Tập đoàn: BMTW, VinFast, VinSmart, VinTnet, Vinpearl, Vinhomes, PVF, Quỹ Thiện Tâm… tham gia hiến máu. Thời tiết Hà Nội đã bước vào đông, gió rét thổi từng cơn. Thế nhưng, cái lạnh giá vẫn không làm giảm sức nóng và nhiệt huyết của những trái tim nóng. Ngay từ sáng sớm, các anh chị đã có mặt đông đủ, gương mặt mang theo những nụ cười hạnh phúc và ánh mắt tràn đầy hi vọng. Trong dòng người đông đúc, hai vợ chồng anh Lê Văn Long và chị Trịnh Thị Tâm lặng lẽ đến bàn đăng ký. Những ai quen biết họ đều thầm ngưỡng mộ sự đồng lòng, chung sức của anh chị trong công việc cũng như những mục tiêu riêng trong cuộc sống. Hôm nay, họ lại tiếp tục đồng hành trong hành trình mang đến những điều ý nghĩa. Có sức khỏe, anh chị chẳng ai bảo ai đều quyết định hiến 350 ml máu mỗi người. Cầm tờ Giấy chứng nhận hiến máu trên tay, chị Tâm tự hào chia sẻ: “Vợ chồng mình cùng làm ở bộ phận cây xanh (thuộc Ban quản lý Vinhomes Riverside), thu nhập đều đặn nên cuộc sống bình yên lắm. Mình vẫn luôn mong muốn góp công góp sức trong các hoạt động thiện nguyện của Tập đoàn nên ngay khi nhận được lời kêu gọi của Quỹ Thiện Tâm, vợ chồng đều tham gia chẳng một phút chần chừ.  Mình đặt mục tiêu năm nào cũng hiến máu ít nhất một lần. Đây là năm thứ ba hai vợ chồng tham gia cùng nhau. Cảm xúc thật hạnh phúc”.

Còn với anh Trần Xuân Sơn – Đội trưởng Đội Bảo vệ (Ban quản lý Vinhomes Symphony), tham gia hiến máu lại là hành động thiết thực nhất để anh động viên anh em trong đội cùng chung tay vì cộng đồng. Năm nào, đơn vị cũng luôn giữ vững thành tích 100% thành viên đăng ký hiến máu, một con số rất đáng ngưỡng mộ.

Anh Trần Xuân Sơn tự hào khi đơn vị do mình phụ trách nhiều năm liền giữ thành tích cao

trong phong trào hiến máu của Tập đoàn

Những thành viên tích cực của Đội Bảo vệ trong phong trào hiến máu nhân đạo

Tại buổi hiến máu tại Văn phòng Symphony (Hà Nội) cũng ghi nhận một số lượng không nhỏ các chuyên gia, kỹ thuật viên người nước ngoài đang làm việc tại các đơn vị tân binh trong Tập đoàn như VinFast, VinSmart cũng rất tích cực tham gia hiến máu.

CBNV tại điểm hiến máu ở Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội)

hạnh phúc chia sẻ giọt máu quý

Tiếp nối thành công đầu tiên ở Văn phòng Symphony với 1.100 đơn vị máu đóng góp vào Quỹ máu quốc gia, các đơn vị khác trong Tập đoàn cũng hừng hực một bầu nhiệt huyết. Đội quân VinSmart làm việc tại nhà máy ở Khu công nghệ cao Láng - Hòa Lạc (Hà Nội) cũng góp thêm hơn 635 đơn vị máu. Một bất ngờ khác trong chương trình phải kể tới tinh thần vì người bệnh của tập thể giáo viên trường Vinschool. Vốn nổi tiếng là đơn vị mà nữ giới vượt trội so với nam giới, thế nhưng, các cô giáo trường Vinschool cũng chứng tỏ mình không thua kém các đấng mày râu trong bất cứ hoạt động nào. Bằng chứng là chỉ trong một ngày, các giáo viên của ngôi trường mơ ước này đã đưa thêm vào thành tích đáng nể của mình gần 500 đơn vị máu trong mùa hiến máu năm nay. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, hàng loạt cái tên như VCP Nha Trang, VCP Phú Quốc, VinSmart tại Tp. Hồ Chí Minh …cũng lần lượt ra quân và thu về những kết quả rất đáng khích lệ.

Vincom Nha Trang lập thành tích đóng góp 906 đơn vị máu sau hai ngày triển khai

Tính đến nay, sau gần một tháng triển khai, chương trình “Vingroup – Hiến máu Nhân đạo” – một chương trình nhân văn quy tụ sức mạnh của tập thể người Vin đã ghi nhận gần 5.000 đơn vị máu đóng góp cho ngân hàng máu quốc gia. Nhưng con số vẫn chưa dừng lại ở đó vì chương trình còn kéo dài cho đến hết tháng 2/2019. Nhiều P&Ls khác vẫn chưa xuất quân. Hi vọng đội quân chiến binh Vingroup tại các tỉnh thành sẽ mang đến những kỳ tích mới trong mùa hiến máu năm nay.

Thực hiện: Lại Hoa

 

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm