banner

Tin tức - Sự kiện

Tuyên Quang: Phẫu thuật nhân đạo thay thủy tinh thể miễn phí cho 500 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

10:47 12/11/2019

Ngày 11-11-2019, tại Trung tâm Y tế huyện Na Hang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Sở Y tế và các nhà tài trợ tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo thay thủy tinh thể miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Là một chương trình ý nghĩa với bà con nghèo, chương trình thu hút sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang

Chương trình phẫu thuật được diễn ra trong 6 ngày từ 11 đến 16-11-2019 tại Na Hang, Chiêm Hóa và Thành phố Tuyên Quang. Hơn 400 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh sẽ được phẫu thuật miễn phí trên xe chuyên dụng của Bệnh viện Mắt Trung ương với tổng kinh phí khoảng 6,5 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Bệnh viện Mắt Trung ương tài trợ chi phí phẫu thuật hơn 6 tỷ đồng; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tài trợ khoảng 1.600 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Các đại biểu theo dõi một ca mổ và vui mừng khi thấy bà con nhanh chóng “tìm lại ánh sáng” sau ca phẫu thuật

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ và ngành Y tế tỉnh, sự đóng góp ủng hộ, phối hợp của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình nghĩa và nhân văn. Thời gian tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Bệnh viện Mắt Trung ương, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tài trợ và nhân dân trên địa bàn cả nước cùng chung tay giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo Thu Trang (Báo Tuyên Quang)

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm