banner

Tin tức - Sự kiện

Chương trình "Cùng em tới lớp&amp

17:16 30/10/2019

Thực hiện Chương trình thiện nguyện “Cùng em tới lớp”, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao 50 xe đạp cho các học sinh khối THCS tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh).

Những chiếc xe đạp này được trao cho những em học sinh thuộc khối THCS, được chọn lựa chủ yếu từ các xã vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tiên Yên.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện cho biết, Phòng Giáo dục, các trường có học sinh được nhận xe đạp, phụ huynh cũng như các em học sinh rất cảm ơn Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm đã quan tâm tặng quà cho học sinh của địa phương. Huyện Tiên Yên là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ninh, tỷ lệ hộ nghèo còn rất cao. Vì vậy những xe đạp đến tay học sinh nghèo, sẽ giúp các em thuận lợi trên con đường đến trường.

Lãnh đạo Báo Nông nghiệp Việt Nam và đại diện Quỹ Thiện Tâm trao xe đạp cho học sinh Tiên Yên.

Bà Vũ Thị Như – Giám đốc Ban quản lý Vincom Plaza Quảng Ninh đại diện Quỹ Thiện Tâm đã trao tận tay 50 chiếc xe đạp mới cho học sinh nghèo huyện Tiên Yên

Còn em Trương Văn Nam, học sinh lớp 8B, Trường THCS Hải Lạng, rất vui khi nhận được chiếc xe đạp mà em hằng ao ước. Nhà Nam có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh tâm thần. Có chiếc xe đạp, đoạn đường gần 8km từ nhà đến trường như được rút ngắn lại.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam, cho biết, Chương trình “Cùng em tới lớp” là hoạt động thiện nguyện thường niên của Báo và Quỹ Thiện Tâm. Chương trình đã trao hàng ngàn xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó khắp cả nước.

“Chương trình mong muốn sẻ chia và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, góp phần ươm những mầm xanh cho tương lai. Chúng tôi mong muốn, trị giá vật chất dù chưa lớn, song chiếc xe đạp sẽ như một người bạn đồng hành cùng các em học sinh vượt qua khó khăn, tạo tiền đề tốt để các em trưởng thành, góp phần xây dựng đất nước”, ông Ngọc Thạch nói.

Năm học 2019 -2020, Chương trình trao 500 xe đạp (trị giá mỗi xe khoảng 1,5 triệu đồng) cho học sinh tại 5 tỉnh: Lai Châu, Bắc Kạn, Hòa Bình, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Theo Anh Thắng (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm