banner

Tin tức - Sự kiện

Ấm lòng những món quà trao gửi yêu thương tới bà con nghèo huyện Đà Bắc (Hòa Bình)

17:21 11/10/2019

Người ta vẫn thường nói “Cho đi để nhận lại”, “Trao yêu thương nhận lại yêu thương”. Tư tưởng nhân văn ấy luôn tồn tại trong tiềm thức của mỗi con người Việt Nam, thắp sáng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mỗi chiếc gối, mỗi tấm chăn của bạn có thể đã cũ, có thể không còn phù hợp với bạn, nhưng ngoài kia, ở những nơi xa xôi trên mảnh đất yêu thương, nơi những con người vẫn đang vật lộn với cuộc sống mưu sinh, chúng thật sự rất quan trọng.

Xuất phát từ ý nghĩa cao đẹp ấy, đoàn thiện nguyện gồm thầy cô và các em học sinh đến từ trường Trung học phổ thông Vinschool Times City, đại diện ban quản lý và cư dân Khu đô thị Times City – Park Hill & Park Hill Premium, đại diện Công ty Vinhomes cùng nhóm thiện nguyện “Gieo yêu thương” đã tổ chức chương trình “Trao tặng đồ cũ”. Chương trình nằm trong “Dự án kết nối cộng đồng dân cư các khu đô thị Vinhomes, Vinschool tới người nghèo”.

Thông qua cầu nối là Quỹ Thiện Tâm, đoàn thiện nguyện đã tổ chức buổi thu gom đầu tiên ở Khu đô thị Times City - Park Hill & Park Hill Premium (Hà Nội) vào ngày 20 và 21/9 vừa qua. Những sản phẩm đã qua sử dụng bao gồm: sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng nhà bếp, dụng cụ gia dụng và chăn ấm do cư dân khu đô thị quyên tặng đều được các thành viên trong đoàn làm sạch, sấy khô và đóng gói cẩn thận trước khi đưa tới những người có hoàn cảnh khó khăn cần tới chúng.

Các bạn học sinh Vinschool cẩn thận làm sạch các món đồ cũ

Không để người dân phải chờ đợi lâu, ngay buổi sáng ngày hôm sau (ngày 22/9), đoàn thiện nguyện gồm gần 30 thành viên đã lên đường đến với xã Cao Sơn (huyện Đà Bắc, Hoà Bình). Tại đây, các thành viên đã trao tận tay 30 gói quà cho 30 hộ gia đình nghèo ở địa phương. Mỗi gói quà bao gồm những sản phẩm đã được thu gom, làm sạch, mỗi loại một bộ. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn đến tận nhà, thăm hỏi và tặng quà cho 4 gia đình khó khăn khác của xã. Tận mắt chứng kiến cuộc sống còn quá nhiều thiếu thốn của đồng bào vùng cao, những thành viên trong đoàn, đặc biệt là các bạn học sinh Vinschool càng thêm trân quý những gì mình đang có.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho các hộ dân nghèo tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Đoàn thiện nguyện đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Nụ cười của em nhỏ vùng cao khi được nhận quà do nhóm thiện nguyện trao tặng

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết lên những nốt nhạc rất nhân văn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Cuộc sống này sẽ đẹp hơn biết bao nếu chúng ta biết quan tâm, đồng cảm, sẻ chia và cùng nhau lan toả những điều tốt đẹp.

Sau thành công từ buổi quyên tặng đầu tiên, đoàn thiện nguyện dự định sẽ tiếp tục tổ chức các buổi thu gom đồ cũ trong thời gian tới. Mục tiêu là cứ 1 đến 2 tháng sẽ tổ chức một lần trao quà cho bà con nghèo.

Thực hiện: Lại Hoa

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm