banner

Tin tức - Sự kiện

Về miền đất học trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

17:00 30/09/2019

Với mong muốn chia sẻ khó khăn và tiếp sức cho học sinh nghèo tại vùng đất học Nam Định thêm vững bước đến trường, ngày 29/9/2019, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ trao tặng, Quỹ Thiện Tâm đã trao Học bổng Vingroup 3 tháng liên tiếp (tháng 9, tháng 10, tháng 11 năm học 2019 – 2020) cho 104 học sinh nghèo hiếu học với mức hỗ trợ từ 500.000 đồng – 700.000 đồng/tháng với tổng giá trị là 156 triệu 300 nghìn đồng. Ngoài ra, mỗi em còn được Quỹ Thiện Tâm tặng giấy chứng nhận học bổng và hai quyển sách truyền cảm hứng với tiêu đề: “Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần” của tác giả Sungbong Choi (Hàn Quốc) và “Hai vạn dặm dưới biển” của nhà văn người Pháp Jules Verne. Các em nhận học bổng đều đã được Quỹ Thiện Tâm thẩm định rất kỹ về hoàn cảnh gia đình và học lực trong hai năm liền kề tính đến năm học 2018 - 2019.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao học bổng, giấy chứng nhận học bổng và hai cuốn sách truyền cảm hứng cho các em học sinh

 

Niềm hân hoan của các em học sinh khi được nhận học bổng và những phần quà tặng ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm

Có mặt tại lễ trao học bổng, ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh xúc động chia sẻ: “Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup đã tài trợ và giúp đỡ cho bà con nghèo Nam Định thông qua rất nhiều chương trình từ thiện như: Chương trình hỗ trợ bò giống sinh sản, Trao quà Tết cho người nghèo, Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo…Riêng với chương trình “Học bổng Vingroup”, đây là năm thứ 3 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ để giúp học sinh, sinh viên nghèo yên tâm theo đuổi ước mơ. Chúng tôi rất cám ơn sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm”.

Ông Phạm Minh Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cảm ơn những hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm trong suốt thời gian qua

Em Trần Hoàng Nhi – học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Hàn Thuyên chia sẻ: “Học bổng của Quỹ Thiện Tâm thực sự là món quà vật chất và tinh thần quý giá với gia đình em. Mẹ em bị ung thư, bố lại bị khuyết tật. Thu nhập của gia đình rất eo hẹp. Với số tiền hỗ trợ từ Quỹ, em sẽ dành dụm để trang trải học hành và dành một phần mua thuốc cho mẹ chữa bệnh”. 

 

Em Trần Hoàng Nhi (học sinh lớp 7) thay mặt 104 bạn được nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ tại buổi lẽ

Ngoài 104 suất học bổng trao mới, trong năm học này, Quỹ cũng quyết định hỗ trợ một lần cho 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị là 18 triệu đồng, nếu 6 em tiếp tục phấn đấu đạt học danh hiệu học sinh giỏi, Quỹ Thiện Tâm sẽ hỗ trợ học bổng hàng tháng cho các em theo chương trình “Học bổng Vingroup”. Đồng thời dành tặng thêm 33 suất cho các em học sinh, sinh viên đã được nhận học bổng từ những năm trước và đạt đủ tiêu chuẩn để tiếp tục được gia hạn hỗ trợ trong năm nay.

Thực hiện: Lại Hoa. 

 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm