banner

Tin tức - Sự kiện

31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện sẵn sàng lên đường phục vụ bạn đọc

12:22 19/09/2019
Đại diện Quỹ Thiện Tâm và đại diện Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức nghiệm thu 31 xe ô tô thư viện lưu động.

Qua nghiệm thu 31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện lần này, mỗi xe được thiết kế, trang bị gồm: 01 ti vi, 01 máy tính chủ, 06 máy tính trạm, 01 máy chiếu và màn hình chiếu, 01 loa, 01 máy phát điện, 01 máy ổn áp li oa, 05 chiếc ô, 100 ghế nhựa, 01 cuộn dây điện dài khoảng 5m dùng để đấu nối với điện lưới 220V hoặc đấu nối với máy phát điện.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm, đại diện Vụ Thư viện và đơn vị cung cấp trong buổi nghiệm thu xe

Hình ảnh bên ngoài xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Đặc biệt, hệ thống máy tính đã được cài phần mềm quản trị thư viện mã nguồn mở Koha, phần mềm đọc sách cho người khiếm thị. Ngoài ra, xe được thiết kế với khả năng mở được thùng xe theo 3 chiều, giúp bạn đọc có thể thoải mái ngồi đọc, học tập.

Những chiếc xe được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi cần thiết giúp bạn đọc có thể thoải mái ngồi đọc, học tập.

31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện sẽ được trao tặng cho các thư viện tỉnh, thành phố vào ngày 20/9/2019

Dự án trang bị xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện là dự án do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (Vụ Thư viện) và Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) triển khai với mục tiêu đem "Ánh sáng tri thức” đến cho người dân đặc biệt là trẻ em, bao gồm cả người khiếm thị để giúp mọi người có thêm cơ hội và điều kiện tiếp cận với thông tin và tri thức.

Từ những hiệu quả đem lại trong phục vụ lưu động trong những năm qua, năm 2019, Dự án đã triển khai mở rộng cho 31 thư viện tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước. Dự án sẽ góp phần tạo động lực, thực hiện thành công Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm