banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động cho các tỉnh, thành phố

16:19 20/09/2019

Sáng nay, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quỹ Thiện Tâm và Vụ Thư viện đã tiến hành lễ trao tặng 31 xe thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 tỉnh/thành phố trên cả nước. Tới tham dự chương trình có ông Nguyễn Ngọc Thiện (Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ông Lê Khắp Hiệp (Phó Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup) cùng đại diện Lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm, Vụ thư viện và các bộ, ban ngành liên quan. 

Có mặt tại lễ trao tặng, bà Vũ Dương Thúy Ngà (Vụ trưởng Vụ Thư viện) đã báo cáo rất xúc động về ý nghĩa của những chiếc xe thư viện lưu động đối với cộng đồng trong suốt 3 năm triển khai (tính từ năm 2016). Là người theo sát chương trình từ những ngày đầu thực hiện, điều khiến vị Vụ trưởng tâm đắc nhất chính là việc xe thư viện lưu động đã đến tận những vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện cho người dân và học sinh có ở những vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với thông tin và trí thức. Không dừng lại ở đó, chiếc xe thư viện lưu động còn là người bạn thân thiết với những em học sinh dân tộc, những người khiếm thị và cả những phạm nhân đã từng trót lầm lỡ trong cuộc đời.

 

Bà Vũ Dương Thúy Ngà (Vụ trưởng Vụ thư viện) khiến cả hội trường xúc động với bài phát biểu đi vào lòng người

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ Thiện Tâm và Vụ thư viện, Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ với rất nhiều con số biết nói: Qua ba năm, 13 xe thư viện đã tổ chức được 1.118 đợt luân chuyển, phục vụ hơn 3 triệu lượt bạn đọc với hơn 6 triệu lượt sách báo; hơn 500.000 lượt sử dụng máy tính và truy cập internet, hơn 700.000 lượt xem phim, hơn 200 cuộc trưng bày, triển lãm lưu động được tổ chức. Năm 2019, Dự án đã đồng hành cùng Trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) trong chương trình “Cặp lá yêu thương” hỗ trợ cho các học sinh nghèo vượt khó bằng những chuyến xe đưa ánh sáng tri thức đến với bạn đọc.

Trên cơ sở những kết quả trong công tác phục vụ cộng đồng, Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” đã được triển khai mở rộng. Và hôm nay, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục trao tặng thêm 31 xe ô tô thư viện lưu động cho 31 thư viện tỉnh/thành, nâng tổng số xe thư viện đã tài trợ lên tới 44 xe. Trên mỗi xe được trao tặng đợt này đều được trang bị trên 4.500 cuốn sách, 01 máy chủ, 06 máy tính xách tay, 01 ti vi, 01 bộ máy chiếu – màn hình chiếu, 01 máy phát điện, 01 ổn áp, 01 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 05 dù che cỡ lớn. Các máy tính đều được tích hợp phần mềm quản lý thư viện và tài liệu điện tử, phần mềm sách nói phục vụ cho người khiếm thị.

 

Ông Lê Khắc Hiệp (Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) và bà Trịnh Thị Thủy (Thứ  trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trao biển tặng xe thư viện lưu động cho các tỉnh/thành

 

Ông Lý Minh Tuấn (Giám đốc Quỹ Thiện Tâm) và bà Vũ Dương Thúy Ngà (Vụ trưởng Vụ Thư viện) trao biển tặng xe thư viện lưu động cho các tỉnh/thành

Bộ trưởng và Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup thăm quan xe thư viện lưu động đa phương tiện

 

Xe thư viện lưu động nhận được nhiều lời khen tích cực từ những người đến thăm quan

Ngay sau buổi trao tặng, những chiếc xe thư viện lưu động sẽ lên đường đến với 31 tỉnh/thành trên cả nước. Hiện thư viện các tỉnh/thành phố đã sẵn sàng chuẩn bị tiếp nhận xe và lên kế hoạch triển khai để xe thư viện có thể phục vụ bạn đọc ngay trong thời gian sớm nhất. Không chỉ mang đến “Ánh sáng tri thức” cho đông đảo người dân, những xe thư viện lưu động hi vọng sẽ là đòn bẩy tạo cú hích mạnh mẽ để phong trào yêu đọc sách ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.  

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm