banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm trao học bổng cho 48 học sinh nghèo huyện Ứng Hoà (Hà Nội)

16:57 29/08/2019
Ứng Hòa (Hà Nội) là địa phương đầu tiên Quỹ Thiện Tâm triển khai trao Học bổng Vingroup năm học 2019 -2020

Trước thềm năm học mới 2019 – 2020, nhằm giảm bớt gánh nặng cho các gia đình nghèo, cận nghèo, hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vui bước đến trường, chiều ngày 28/8/2019, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã phối hợp với Huyện đoàn Ứng Hòa (Hà Nội) tổ chức chương trình trao “Học bổng Vingroup năm học 2019 – 2020” cho 48 em học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Học sinh được nhận học bổng là các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được Quỹ Thiện Tâm và các cơ sở rà soát, thẩm định kỹ. Các em được nhận mức hỗ trợ từ 500.000 – 700.000 đồng/tháng tùy điều kiện hoàn cảnh. Cụ thể có 06 em được nhận học bổng và mức hỗ trợ 700.000 đồng/tháng; 42 em nhận học bổng hỗ trợ 500.000 đồng/tháng. Ngoài 48 em được nhận học bổng, Quỹ Thiện Tâm cũng quyết định hỗ trợ cho một trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền 700.000 đồng/tháng bắt đầu từ tháng 7/2019 cho đến hết tháng 1/2020. Đó là em Kiều Hải Hòa (thôn Ngoại Hoàng, xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa). Hoàn cảnh của Hòa rất đáng thương: bố mẹ đều đã mất, Hòa sống một mình trong ngôi nhà nhỏ gần nghĩa trang. Nếu Hòa phấn đấu đạt học sinh giỏi trong học kỳ I này, Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Hòa theo diện chương trình Học bổng Vingroup.

 

Em Kiều Hải Hòa chia sẻ: Em một mình đạp xe gần chục cây số đến với chương trình

 

     Bà Lưu Bích Hiền – Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tận tay từng suất học bổng tới từng em học sinh

 

48 học sinh được trao Học bổng Vingroup và 1 học sinh được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ vì

có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tổng kinh phí hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm đối với các em học sinh trên địa bàn huyện Ứng Hòa là 226,8 triệu đồng. Học bổng sẽ được trao trong 9 tháng của năm học 2019 - 2020. Trong chương trình các em học sinh còn được tặng 2 quyển sách truyền cảm hứng với tựa đề: “Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần” của tác giả Sungbong Choi (Hàn Quốc) và “Hai vạn dặm dưới biển” của nhà văn người Pháp Jules Verne.

 

Những cuốn sách truyền cảm hứng sẽ là hành trang cho các em trên con đường tương lai

Chương trình Học bổng Vingroup là hoạt động ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm và Tập đoàn Vingroup nhằm động viên, giúp đỡ, khích lệ các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt lên khó khăn, chăm ngoan, học tốt. Có mặt tại lễ trao học bổng, được trò chuyện và gặp mặt trực tiếp những tấm gương vượt khó học giỏi, bà Lưu Bích Hiền (Đại diện Quỹ Thiện Tâm) xúc động chia sẻ: “Trao tặng học bổng cho các em không phải là tất cả những gì mà Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) hướng đến. Hơn hết thảy chúng tôi mong muốn các em phấn đấu vượt lên khó khăn, dám ước mơ, có hoài bão cống hiến và mang lại những thay đổi tích cực cho gia đình, cộng đồng và xã hội”.

 

 

Những suất học bổng sẽ tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong cuộc sống

Cầm trên tay tấm giấy khen của chương trình và những phần quà hỗ trợ, động viên của Quỹ Thiện Tâm, em Ngô Hồng Nhung – học sinh Trường Trung học cơ sở Viên Nội (huyện Ứng Hòa) như được tiếp thêm động lực cho hành trình theo đuổi con chữ: “Bố em không may bị bệnh sau khi đi bộ đội về, một mình mẹ em phải gánh vác gia đình chăm sóc cho hai chị em em. Sau khi nhận được Học bổng Vingroup em cảm thấy rất vui, từ học bổng này em sẽ có điều kiện để học tập tốt hơn và cố gắng học giỏi để trở thành người có ích cho gia đình và đất nước. Em rất cảm ơn Quỹ Thiện Tâm đã tạo điều kiện cho em và các bạn có hoàn cảnh như em”.

Mỗi tấm giấy chứng nhận, mỗi suất học bổng, mỗi bộ sách truyền cảm hứng được trao đi đều gói trọn trong đó tình cảm, tâm huyết và tấm lòng của người Quỹ Thiện Tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ Thiện Tâm trân trọng những cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi của các em trong suốt thời gian qua. Đồng thời hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trên con đường tương lai sắp tới – con đường của nghị lực phi thường và thành công rạng ngời.

Theo Huy Nguyện (Trung tâm tuyên truyền thông tin huyện Ứng Hòa, Hà Nội)

 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm