banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại 57 tỉnh/thành phố

09:12 22/08/2019
Năm 2019, Quỹ Thiện Tâm dành tặng 170.000 suất thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại 57 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2019, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo”. Chương trình năm nay có sự tham gia của nhiều địa phương nhất từ trước tới nay: 57/63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

 

Tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

 Khung cảnh diễn ra chương trình tại xã Hố Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất, Hà Nội)

Con đường dẫn vào xã Mường Lèo (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) “khủng khiếp” gấp nhiều lần so với những gì người ta tưởng tượng. Xuống cấp trầm trọng, liên tiếp những khúc cua tay áo và lỗ chỗ những ổ gà. Là xã biên giới nằm ở tận vùng sâu, vùng xa nhất của tỉnh, người dân Mường Lèo thiệt thòi đủ đường, đặc biệt là rất hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế. Để đến bệnh viện, bà con phải mất tới hai giờ đồng hồ di chuyển bằng xe máy. Khó khăn là vậy nên thật dễ hiểu người dân ở đây phấn khởi thế nào khi hay tin có đơn vị thiện nguyện đến tận xã để khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Trạm y tế xã Mường Lèo hôm ấy chật kín người. Giữa thời tiết nắng như đổ lửa, bà con vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Con gái chị Lò Thị Săn, bảy tháng tuổi bị đau mắt đã gần tuần nay. Chị Lò Thị Sen thỉnh thoảng lại bị đau đầu. Bà Lò Thị Mai bị đau cổ, đau dạ dày…Tất cả đều được các bác sỹ đến từ Bệnh viện y học cổ truyền Sơn La thăm khám tận tình. Chưa hết, các bác sỹ còn cẩn thận kiểm tra sức khỏe tổng quát cho từng người: từ đo nhịp tim, đo huyết áp đến khám mắt, răng hàm mặt…Khám xong, ai cũng yên tâm.

Bác sỹ đang khám sức khỏe tổng quát cho bà con

Đại diện Quỹ Thiện Tâm cùng các bác sỹ ghi nhận thông tin ban đầu của người dân

Tổ chức đúng dịp cả nước phát động “Tháng nhân đạo năm 2019”, chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo do Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thực hiện ngay lập tức nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của người dân trên khắp cả nước. Trên tinh thần: Quỹ Thiện Tâm tài trợ các túi thuốc miễn phí - Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đoàn bác sỹ thiện nguyện tổ chức khám chữa bệnh, chỉ sau hai tháng triển khai, hiện đã có 55/57 tỉnh thành/phố triển khai tổ chức chương trình, thực hiện khám và trao tặng gần 125.000 trên tổng số 17.000 phần thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Mỗi túi thuốc bao gồm bảy sản phẩm y tế phổ biến thường có trong tủ thuốc mỗi gia đình như: dầu gió, cao sao vàng, bông băng y tế , oxy già... Đặc biệt năm nay, dưới sự tham gia của Công ty cổ phần VinFa (một thành viên của Tập đoàn Vingroup), Quỹ Thiện Tâm đặc biệt chọn ra 13 sản phẩm thuốc đặc trị để tặng cho người dân trên nguyên tắc thuốc phát phải có hướng dẫn và kê đơn của bác sỹ. Thuốc kháng sinh, thuốc đau dạy dày, thậm chí cả thuốc xương khớp …. đều được Quỹ Thiện Tâm lựa chọn kỹ càng và được bảo quản trong túi thuốc xinh xắn do chính Quỹ cùng công ty VinFa thiết kế dành tặng riêng bà con. Nhìn chiếc túi nhỏ nhắn, dày dặn và tiện dụng, bà con ai cũng vui mừng.   

Người dân vui mừng nhận được túi thuốc do Quỹ Thiện Tâm trao tặng

Chị Lò Thị Săn (ở xã Mường Lèo, huyện Sốp Côp, tỉnh Sơn La) phấn khởi chia sẻ: “Tôi đặc biệt thích túi thuốc này. Trước kia thuốc phát thường chỉ đựng trong túi nilon nên thường để lung tung lắm. Giờ có túi này rồi, tôi sẽ giữ cẩn thận và nghe lời bác sỹ uống hết thuốc để mau khỏi bệnh”.

Xúc động trước ý nghĩa nhân văn của chương trình và sự chuẩn bị chu đáo của Quỹ Thiện Tâm, bà Tòng Thị Kiên, Phó Chủ tịch huyện Sốp Cộp, Sơn La chia sẻ: “Chương trình đã giúp cho huyện Sốp Cộp trong công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp cho bà con đặc biệt ở những bản xa có cơ hội khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tiếp ngay tại địa phương. Ngoài những chương trình về y tế, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) còn hỗ trợ huyện Sốp Cộp xây dựng trường học, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Chúng tôi rất cám ơn Quỹ Thiện Tâm”.

Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 8/2019, các địa phương còn lại bao gồm: Lai Châu, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Kon Tum sẽ gấp rút hoàn tất công tác khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Thiện Tâm hi vọng sẽ góp một phần trong công tác chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tiến tới xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh.

Thực hiện: Lại Hoa, Duy Tùng

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm