banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai, Hà Nội

11:51 22/08/2019

Tiếp tục chương trình trao tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với báo Phụ nữ Thủ đô và Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phạm Thị Thanh, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chị Phạm Thị Thanh là Ủy viên Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Mai, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 3 của phường. Gia đình chị là một trong ba gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được  Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà năm 2019 với mức hỗ trợ là 30 triệu đồng. 

Đoàn công tác tặng quà chúc mừng gia đình chị Phạm Thị Thanh có mái ấm mới khang trang

Trước đây, gia đình chị Thanh có 3 người cùng sinh sống trong căn nhà hơn 30m2 bị xuống cấp ngày càng nghiêm trọng. Ngôi nhà cấp 4 bị hư hỏng mái nhà, thủng vỡ nhiều chỗ, tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc, sàn gỗ, gác xép bị mối mọt và nhiều vị trí xà bị gãy… Điều kiện sống thiếu an toàn nên con gái chị phải đưa các cháu nhỏ ra thuê trọ gần nhà. Kinh tế gia đình eo hẹp, chồng chị - anh Nguyễn Công Toàn là thương binh hạng 1/4. Nhưng không vì thế mà chị Thanh thiếu lạc quan vào bản thân và cuộc sống. Chị là một cán bộ Hội tích cực của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Mai, được nhiều chị em yêu quý, tin tưởng.

Qua khảo sát, nắm bắt tình hình khó khăn của gia đình chị Thanh, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai đã đề xuất báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị. 

Sau khi nhận được kinh phí hỗ trợ của báo Phụ nữ Thủ đô và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của UBND và các ban ngành đoàn thể quận Hoàng Mai, phường Tân Mai, gia đình chị Phạm Thị Thanh đã nhanh chóng bắt tay vào thi công công trình xây dựng. Ban đầu, vì muốn tiết kiệm chi phí nên chị Thanh chỉ có ý định sửa nhà cho kiên cố hơn. Tuy nhiên, vì tường nhà đã ẩm mốc, không còn vững chãi, có thể đổ sập bất cứ lúc nào nên gia đình chị quyết định xây mới hoàn toàn. Vậy là ngôi nhà 3 tầng 1 tum đã được hoàn thành, cao ráo, khang trang, sạch đẹp.

Buổi chiều ngày căn nhà được bàn giao, Hà Nội có trận mưa rất lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình giao thông của thành phố. Nhưng không vì thế mà buổi lễ bàn giao vắng vẻ, ngược lại, căn nhà chị Thanh chật kín người đến chung vui, mang theo những món quà, những lời chúc về một khởi đầu mới.

Niềm vui của chị Thanh – anh Toàn

Chị Thanh xúc động chia sẻ: “Tham gia công tác Hội đã nhiều năm, là một cán bộ Hội đã từng trao nhiều món quà từ thiện, tình nghĩa đến chị em hội viên phụ nữ ở nhiều nơi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhận tình cảm to lớn này. Căn nhà mới này có rất nhiều ý nghĩa, không chỉ với tôi và gia đình mà còn thể hiện sự nhân văn, quan tâm đến đời sống hội viên của báo Phụ nữ Thủ đô, giúp chị em chúng tôi thêm phấn chấn, vững tin vào tổ chức Hội và hăng hái tham gia các phong trào Hội”. Căn nhà được bàn giao trùng với thời điểm cả nước tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 năm nay nên đã trở thành niềm vui, nguồn động viên lớn với anh Nguyễn Công Toàn, chồng chị Thanh.

Theo Báo Phụ nữ Thủ đô

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm