banner

Tin tức - Sự kiện

Bò mẹ và hi vọng của vợ chồng già

12:12 22/08/2019

Cô bò của gia đình chú Nguyễn Văn Hậu (xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Bình Phước) đang mang thai lần thứ hai. Nhìn dáng vẻ hao gầy của nó, vợ chồng chú vừa mừng vừa thương.

Tháng 3 năm ngoái, Quỹ Thiện Tâm chính thức tặng bò cho gia đình chú Hậu. Ít lâu sau đó, bò mẹ mang thai và nhanh chóng sinh hạ được một chú bê con. Gia đình chú lúc đó vui lắm. Theo quy định, nếu bê con lớn lên khỏe mạnh, chú sẽ tặng lại con bê này cho một hộ nghèo khác tại địa phương. Và nếu mọi chuyện xảy ra đúng như dự tính thì sau đó, bò mẹ sẽ chính thức thuộc sở hữu của vợ chồng chú.

Thế nhưng ba tháng sau khi sinh, bê con bị rắn cắn. Chú Hậu cầu cứu khắp nơi chạy chữa nhưng vết thương cứ ngày một nặng hơn. Một tuần sau, bê con chết. Ngày hôm đó, chú Hậu cứ bần thần như mất đi một cái gì đó quý giá lắm. Còn vợ chú khóc mấy ngày liền.

 

Con bò của gia đình chú Nguyễn Văn Hậu đã mang thai lần hai 

Có điều, trời không phụ người có công. May mắn là ngay sau đó, bò mẹ kiên cường lại tiếp tục mang thai, đến nay cũng được hơn hai tháng. Rút kinh nghiệm từ lần trước, chú Hậu tìm mọi cách bảo vệ bò mẹ và đứa con trong bụng. Nhà không có tiền nhưng hai vợ chồng vẫn ráng đi vay để tôn thêm lớp nền trong chuồng nuôi. Với cô chú, con bò chính là tài sản quý giá nhất, là cơ hội để gia đình vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Khoản nợ ngân hàng hơn chục triệu đồng cũng trông chờ hết vào cả “cơ nghiệp” của nhà nông.

Mong sao, mong sao mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với gia đình cô chú.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm