banner

Tin tức - Sự kiện

Sự hồi sinh của trái tim bé bỏng

17:41 04/10/2019
Khi bế tắc tột cùng, điều may mắn đã xảy ra bằng những cánh tay chia sẻ - yêu thương. Tôi có con gái tên Diệu Anh, con bị mắc bệnh tim bẩm sinh và được phát hiện khi con hai tháng tuổi. Sau quá trình mang thai và sinh nở vất vả, những tưởng tôi được chăm lo cho cô con gái lớn lên như những bạn khác cùng lứa tuổi nhưng không đó là những chuỗi ngày đau khổ, sợ hãi và bế tắc của cả gia đình.

Hai tháng tuổi, bác sĩ chẩn đoán con mắc dị tật tim hiếm gặp, con bị hở van nhĩ thất, hẹp động mạch phổi, hở van hai lá, đảo gốc động mạch, tim không nằm bên trái mà nằm bên phải, bác sĩ nói gia đình nên đưa con về, cho con ăn gì thì ăn chứ không thể sống được lâu nữa. Cả gia đình như suy sụp trước thông tin của bác sĩ, khăn gói đưa con về quê và cũng xác định con sẽ không qua khỏi nên gia đình đã dành thời gian chăm sóc cho con và cũng chuẩn bị tư tưởng con có thể ra đi bất kể lúc nào…

Rồi những ngày tháng trôi qua, đồng hành bên cạnh con thấy con vẫn lớn lên mặc dù nhỏ nhắn, yếu ớt hơn những bạn khác, da của con thâm tái, tay và chân của con đã tím lịm do căn bệnh tim ngày càng trở nặng. Tôi đã nhìn thấy con như vậy nhưng vẫn nghĩ đến những câu nói của bác sĩ và hơn nữa mong muốn đưa con đi khám cũng không thể có đủ kinh phí. Sự nghèo khó cứ đeo đẳng trong cuộc sống, tôi cũng không dám nghĩ đến lúc nào có thể đưa con đi kiểm tra lại bệnh tật mà vẫn nghĩ con có thể sẽ không mạnh khỏe được, sống ngày nào biết ngày đó…

Thế rồi điều may mắn đã xảy ra, năm 2016 trong một lần về quê ngoại tôi đã gặp bác họ của cháu, bác hỏi thăm sao con gái bị bệnh như này mà em không cho đi khám? Nhìn thấy ánh mắt ngấn lệ và câu chuyện của tôi, bác đã về tìm hiểu thông tin và gọi điện cho tôi chuẩn bị những thủ tục để xin tiền chữa bệnh cho cháu… Lúc đó bao nhiêu cảm xúc vỡ òa trong tôi, con gái của tôi có thể có cơ hội sống, con có thể được chữa bệnh… Tôi hoàn thiện thật nhanh các hồ sơ để đi xin quỹ, quỹ được bác giới thiệu là Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vingroup.

Quá trình xin quỹ nhanh chóng được thông qua do gia đình chúng tôi thuộc diện được hỗ trợ, quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh của con nhanh chóng được các bác sĩ tiến hành và con mổ lần đầu tiên tại Bệnh viện Tim Hà Nội với tất cả kinh phí phẫu thuật được Quỹ Thiện Tâm chi trả.

Thế rồi, con tôi cũng được phẫu thuật, ca phẫu thuật dài, nguy hiểm đã diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ, bác sĩ cũng khuyến cáo rằng sẽ đặt ống cho con nhưng còn tùy thuộc vào cơ địa và khả năng thích ứng của con, nếu tiến triển tốt cơ hội sống cao…Cả gia đình tôi ôm nhau khóc, một nút thắt về án tử được mở ra, hóa ra cháu có cơ hội sống, cháu có thể khỏe mạnh hơn nếu được thăm khám, phẫu thuật sớm nhưng vì cái nghèo cháu không thể được chăm sóc y tế, sự sống đã hồi sinh kì diệu từ trái tim của con tôi là những dòng máu được hồi sinh từ sự chia sẻ, yêu thương của Tập đoàn Vingroup, gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích về những điều đó, cho tới tận sau này khi con tiếp tục tiến hành ca phẫu thuật khác, gia đình chúng tôi vẫn nhận được sự chia sẻ, tấm lòng nhân ái của Tập đoàn Vingroup và những tấm lòng hảo tâm khác.

Bé Nguyễn Diệu Anh (7 tuổi) bình phục nhanh chóng sau cuộc phẫu thuật

Nụ cười của thiên thần nhỏ Nguyễn Diệu Anh

Diệu Anh hạnh phúc trở lại cuộc sống thường nhật

 

Nhịp tim bé nhỏ của con gái tôi đã được hồi sinh từ tấm lòng tương thân, tương ái của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup. Mong rằng Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục mang đến nhiều nhịp đập yêu thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi.

Một lần nữa chân thành cảm ơn Quỹ Thiện Tâm.

 

                              Hải Dương, ngày 14 tháng 9 năm 2019

                                                                                                          Mẹ Phan Thị Ngân

                                                                                                        Thanh Miện, Hải Dương

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm