banner

Tin tức - Sự kiện

Cám ơn Quỹ Thiện Tâm đã cho tôi cơ hội tái sinh lần thứ hai

12:21 27/11/2019

Tôi là Nguyễn Thị Phượng, sinh ngày 25/10/1986 tại xã Cao Đại (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Tôi mắc bệnh suy thận và đã lọc máu được 12 năm. Sức khỏe rất yếu. Năm 2018 tôi nộp hồ sơ tham gia chương trình phẫu thuật từ thiện của Quỹ Thiện Tâm theo danh mục ghép tạng. May mắn đến tháng 12 năm đó mẹ con tôi bắt đầu được khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. 10 tháng sau, tôi chính thức được phẫu thuật ghép thận. Đó là vào ngày 30/10/2019 – một ngày tôi không bao giờ quên. Người hiến thận cho tôi không ai khác chính là người mẹ thân yêu đồng hành cùng tôi suốt 12 năm chống chọi với bệnh tật. Mẹ là Lê Thị Lụa, 61 tuổi.

Trong suốt thời gian thăm khám, phẫu thuật và hậu phẫu tại Bệnh viện Vinmec, mẹ con tôi luôn được các y bác sỹ cả hướng dẫn rất nhiệt tình. Điều đó khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Tôi và gia đình rất hài lòng và cảm thấy may mắn khi được khám chữa bệnh nơi đây. Lúc ra viện, tôi và mẹ cứ lưu luyến mãi.

Hiện tại sức khỏe của tôi đang tiến triển tốt. Mẹ tôi ra viện và đã ổn định. Mẹ tôi đã sinh ra tôi, còn Quỹ Thiện Tâm đã cho tôi cơ hội tái sinh lần thứ hai. Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã giúp gia đình tôi thanh toán toàn bộ chi phí trong suốt quá trình khám chữa bệnh. Đây là chương trình hỗ trợ y tế lớn và đầy tính nhân văn, mang tới cơ hội chữa khỏi bệnh tật cho hàng nghìn người. Tôi thấy mình vô cùng may mắn và có cơ duyên khi được Quỹ Thiện Tâm cùng Bệnh viện Vinmec giúp đỡ tìm lại sự sống.

Trước đây khi tốt nghiệp cử nhân ngành công tác xã hội - Đại học Công Đoàn, tôi luôn mong muốn là một nhà hoạt động xã hội trong một cơ quan, tổ chức nào đó. Nhưng vì lý do sức khỏe mà phải gác lại dang dở. Tôi hy vọng rằng sau này khi khoẻ mạnh sẽ được đồng hành cùng các cô chú trong Quỹ Thiện Tâm để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng, tiếp lửa cho hoàn cảnh khó khăn như bản thân tôi ngày trước.

Tôi và gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, các thành viên Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Vinmec. Chúc cô chú, anh chị em luôn sức khỏe, bình an và hạnh phúc. 

Chúc Quỹ Thiện Tâm ngày càng lớn mạnh và có thật nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng.

Xin gửi tới Quỹ những hình ảnh đời thường, giản dị mà rất đỗi hạnh phúc của hai mẹ con tôi:

 Những ngày tháng bình yên đã đến với hai mẹ con tôi 

Nụ cười luôn nở trên môi tôi và người mẹ thân yêu

Mong ước của tôi là sẽ cùng mẹ sống thật hạnh phúc và giúp đỡ thật nhiều người có hoàn cảnh khó khăn

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm