banner

Tin tức - Sự kiện

Sơn La: Khởi công xây dựng điểm trường ước mơ ở xã vùng cao biên giới

17:11 25/05/2020

Có lẽ lâu lắm rồi, điểm trường bản Hang Mon mới đông đúc và nhộn nhịp như hôm nay. Ngay từ sáng sớm, gần một trăm học sinh, giáo viên cùng người dân trong xã đã tề tựu đông đủ để đón chờ khoảnh khắc lịch sử: Khoảnh khắc chính thức khởi công điểm trường mới.

Điểm trường bản Hang Mon (thuộc trường mầm non Hoa Mai) ở nơi xa nhất, sâu nhất của xã Phiêng Khoài – một xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La). Cơ sở vật chất của 13 điểm trường mầm non Hoa Mai đều bị xuống cấp, trong đó Hang Mon trầm trọng nhất. Nhiều năm qua các cháu phải học trong nhà cũ của hợp tác xã để lại. Bà con ở đây vẫn hằng ao ước có một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp để cô trò yên tâm dạy và học.

Thấu hiểu được ước muốn của bà con, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với Báo Điện tử Dân Việt quyết định mang đến cho cô trò một điều bất ngờ. Đó là xây tặng 2 lớp học mới xinh xắn và tiện nghi, thay thế cho lớp học vừa cũ xập xệ, xuống cấp hiện nay.

Các em học sinh ở điểm trường Hang Mon tập trung tại sân trường,

để đón lễ khởi công lớp học mới

Chia sẻ với Quỹ Thiện Tâm, bà Lê Thị Hậu, Hiệu trưởng mầm non Hoa Mai (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) không giấu được vui mừng: "Tôi và các giáo viên cũng như học sinh nhà trường rất vui mừng và xúc động khi nhận được món quà ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm. Sau khi lớp học được xây dựng hoàn thiện, tập thể giáo viên nhà trường sẽ trông coi trường học thật tốt, phục vụ việc học tập của các cháu"”.

Cô và trò điểm trường Hang Mon hiện chỉ có một phòng học đã được kiên cố hóa

Bà Lê Thị Hậu, Hiệu trưởng mầm non Hoa Mai (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng lớp học.

Đây cũng là điểm trường đầu tiên khởi công trong chuỗi chương trình “Cùng em tới lớp” – một chương trình thiện nguyện triển khai nhiều năm nay giữa Quỹ Thiện Tâm và Báo Điện tử Dân Việt.

Khu nhà cũ của hợp tác xã đã được phá dỡ để bắt đầu xây dựng phòng học mới

Dịp này, Quỹ Thiện Tâm sẽ xây tặng 5 điểm trường với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng tại các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Nghệ An và Kon Tum. Riêng tại Sơn La Quỹ Thiện Tâm đã xây tặng 3 điểm trường ước mơ hỗ trợ cô trò ở thôn bản đặc biệt khó khăn. Hang Mon là điểm trường thứ 4. Mục tiêu đến cuối tháng 7/2020 trường mới sẽ hoàn thiện để đón các em học sinh đúng dịp năm học mới.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm