banner

Tin tức - Sự kiện

Khâm phục nghị lực vươn lên của những bạn nhỏ khuyết tật, mồ côi

15:38 29/05/2020

Số phận không cho các em một cơ thể lành lặn, một gia đình trọn vẹn

Nhưng số phận không thể tước đoạt đi ý chí và nghị lực phi thường của các em

Đó là cảm nhận của những ai tham gia buổi chung vui và tặng quà cho các bạn nhỏ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bắc Giang. Chương trình do Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức nhân dịp Tết thiếu nhi. 200 em nhỏ là 200 câu chuyện cuộc đời. Là 200 mảnh ghép tuy còn khiếm khuyết nhưng lại hoàn hảo tuyệt vời theo một cách rất riêng.

Em Vũ Mạnh Đức (9 tuổi, quê ở Bắc Giang) là một trong những mảnh ghép đặc biệt như thế

Trong số những bạn có mặt ngày hôm đó, Vũ Mạnh Đức là nhân vật đặc biệt nhất. Bố mẹ đặt tên Mạnh Đức với hi vọng em sinh ra vừa khỏe mạnh vừa là người đức độ. Nhưng cuộc đời không bằng phẳng và êm ả như thế. 9 tháng tuổi, Đức vẫn chưa biết lẫy, tay chân của em cứng đờ như khúc gỗ. Bố mẹ sốt ruột đưa em đi khám mới hay tin sét đánh: Em bị bại não thể vận động.

Thế nhưng, ông trời rất công bằng, lấy đi cái gì của người này thì nhất định sẽ bù lại cho họ một cái khác xứng đáng. Dù không đi lại được nhưng Đức rất thông minh và tiếp thu rất nhanh. Mọi người nói chuyện em đều hiểu hết. Em biết đếm, biết đánh vần và biết hát. Bập bẹ từng câu từng chữ, em hào hứng kể về “siêu giấc mơ” chẳng giống ai của riêng mình : “Em…thích…xem…phim…siêu…nhân. Em…muốn…làm…phi…hành…gia…vũ…trụ”.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Mạnh Đức và các bạn khi nhận được món quà ý nghĩa

Mặc dù không phải là lần đầu tiên Quỹ Thiện Tâm tổ chức chương trình trao quà Tết thiếu nhi và cũng không phải là lần đầu tiên nhìn thấy những bạn nhỏ khuyết tật, mồ côi. Thế nhưng, ở chương trình nào, những cán bộ Thiện Tâm cũng đều cảm thấy xúc động, ngưỡng mộ và khâm phục trước nghị lực vượt khó của các em. Đó có thể là nỗ lực bước từng bước chập chững trên chính đôi chân của mình hay vượt qua nỗi cô đơn khi không có bố mẹ đồng hành trên suốt chặng đường đời. Tất cả đều đáng trân trọng.

Dù gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng em Nguyễn Thanh Thúy (7 tuổi)

 lúc nào cũng rạng rỡ và vui tươi

Có mặt tại buổi trao quà, bà Hà Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam – người đã đồng hành cùng Quỹ Thiện Tâm trong nhiều chương tình thiện nguyện xúc động chia sẻ: “Mỗi mùa Tết Thiếu nhi, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup đều trao gửi những món quà ý nghĩa dành tặng các em nhỏ mồ côi, khuyết tật. Đây không phải là trách nhiệm của một đơn vị kinh tế hàng đầu đất nước mà nó là tình cảm thương người như thể thương thân của một tập thể những con người giàu lòng nhân ái. Chúng tôi rất tự hào khi trở thành cầu nối giữa Quỹ Thiện Tâm cùng Tập đoàn và những mảnh đời bất hạnh”.

Với những em nhở ở bản xa, đi lại khó khăn, Quỹ Thiện Tâm gửi quà đến tận gia đình các em

Niềm vui đến sớm trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 của các bạn nhỏ Bắc Giang

Hành trình trao quà Tết thiếu nhi năm nay bắt đầu từ miền quê vải Bắc Giang và sẽ tiếp nối tại Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang. Theo đó, 1.000 suất quà sẽ được Quỹ Thiện Tâm gửi tới tận tay các bạn nhỏ khuyết tật, mồ côi với tổng giá trị 300 triệu đồng. Đối tượng mà Quỹ lựa chọn đều là các em ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có như thế, món quà trao đi mới đáng quý và ý nghĩa.

Thực hiện: Lại Hoa.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm