banner

Tin tức - Sự kiện

100 người nghèo đầu tiên tại Quảng Nam được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

16:58 10/07/2020

Từ ngày 6 đến 8.7.2020, tại Quảng Nam, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 100 người nghèo tại huyện Nam Giang.

Đây là đợt phẫu thuật tập trung đầu tiên sau lễ ký kết giữa Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam diễn ra cách đây 2 tuần. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết, mỗi bệnh nhân đến với chương trình đều trải qua hai cuộc kiểm tra, sàng lọc các vấn đề về mắt trước khi tiến hành phẫu thuật. Một tại Trung tâm y tế tuyến huyện và một tại Bệnh viện tuyến tỉnh. Qua tầm soát, 100 bà con đủ điều kiện được các bác sỹ nhanh chóng tiến hành thay thủy tinh thể miễn phí. Bác sỹ Lê Thị Hà hy vọng, chương trình đầy ý nghĩa và hết sức nhân văn này sẽ góp phần mang lại những đôi mắt sáng cho người nghèo, đặc biệt là người già, người có hoàn cảnh khó khăn, người ở vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách.

Các bác sỹ dặn dò bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật

Ông Bling Đắc (60 tuổi, ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang) - một trong những người được phẫu thuật đợt này cho biết: Mắt ông bị mờ mắt cách đây một năm nhưng chưa đi khám vì gia đình không có điều kiện. Nay được bệnh viện và các tổ chức, cá nhân hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ mắt, đi lại, ăn ở, ông rất mừng. Còn bà Arất Thị Nhia (73 tuổi, ở thị trấn Thạnh Mỹ) cho biết, sau mổ mắt, bà cảm thấy dễ chịu chứ trước đây, mắt nhìn mờ mờ mà không có điều kiện đi khám.

 

Bà con rất vui khi đây là lần đầu tiên được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí. Đôi mắt sẽ sớm thắp sáng trở lại

Bà con chủ yếu là người dân tộc, dù đi quãng đường xa tới Bệnh viện tỉnh nhưng vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc 

Năm 2020, Quỹ Thiện Tâm cam kết tài trợ 2,5 tỷ đồng để phẫu thuật mắt cho 1.000 trường hợp là người nghèo, người cận nghèo, gia đình chính sách, người già bị đục thể thủy tinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm