banner

Tin tức - Sự kiện

Món quà ý nghĩa từ Quỹ Thiện Tâm đến với 60 hội viên nữ khiếm thị tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn

14:49 06/08/2020

Vừa qua, tại hội thảo “Hạnh phúc gia đình” khu vực phía Bắc và phát động chương trình "Chung tay hỗ trợ mái ấm tình thương cho phụ nữ mù khó khăn về nhà ở", cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và các nhà tài trợ, Hội Người mù Việt Nam đã vinh dự được đón nhận 60 chiếc điện thoại VSmart từ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup để chuyển đến 60 hội viên nữ tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con tốt và có hoàn cảnh khó khăn.

  Hiện nay, trong số hơn 74.000 hội viên Hội Người mù Việt Nam, có khoảng 37.500 hội viên nữ, chiếm hơn 50%. Chị em thường gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại và chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những người đồng tật là nam giới. Hiểu rõ những khó khăn của phụ nữ mù, trong suốt quá trình hoạt động, các cấp Hội luôn dành sự quan tâm, động viên, giúp chị em hội viên nữ vươn lên trong cuộc sống. Nhiều chị em đã được học chữ, học nghề, có việc làm, thu nhập ổn định, tự tin vững bước trên con đường hòa nhập cộng đồng. Trong lĩnh vực xây dựng hạnh phúc gia đình, nhiều chị là người vợ, người mẹ dịu hiền, đảm đang, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, xây dựng cuộc sống gia đình đầm ấm, hòa thuận, giữ gìn nét đẹp truyền thống, xứng đáng với danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều gia đình chị em dù đã rất cố gắng nhưng điều kiện kinh tế vẫn còn hết sức khó khăn, thiếu thốn và chiếc điện thoại thông minh vẫn là mơ ước.

Anh Nguyễn Đức Khoa (Công ty Vincom Hà Tĩnh) - đại diện Quỹ Thiện Tâm

trao tặng 60 chiếc điện thoại VSmart cho Hội Người mù Việt Nam 

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam chia sẻ: “Đối với người phụ nữ bình thường, việc chăm lo gia đình và nuôi dạy con cái cũng đã gặp nhiều khó khăn, đối với người phụ nữ khiếm thị thì vấn đề này còn khó khăn hơn gấp bội. Chúng tôi thật sự khâm phục, cảm thông và mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với họ. Vì vậy, các đồng chí trong Ban Đối ngoại, Phụ nữ và Trẻ em của Hội đã phối hợp chặt chẽ với Quỹ Thiện Tâm trong việc lựa chọn đúng đối tượng và tích cực chuẩn bị để món quà của Quỹ đến với chị em đúng vào dịp Hội tổ chức hội thảo “Hạnh phúc gia đình”, với hi vọng đây sẽ là món quà ý nghĩa động viên những người phụ nữ kém may mắn sẽ thêm tự tin, vững bước tiến về phía trước”.

Các hội viên nữ trực tiếp nhận điện thoại từ Quỹ Thiện Tâm

Xúc động trước món quà của Quỹ Thiện Tâm dành cho các hội viên nữ tiêu biểu, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho biết: “60 chiếc điện thoại VSmart lần này là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa, giúp chị em và các thành viên trong gia đình có được phương tiện liên lạc thuận lợi cũng như tiếp cận những thông tin kiến thức trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tổ chức xây dựng cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái, giữ lửa yêu thương…Từ đó, sẽ giúp gia đình các chị em thêm đầm ấm, tiến bộ và hạnh phúc.”

Hai mẹ con chị Nông Thị Xuân - Hội viên nữ tỉnh Cao Bằng trong ngôi nhà đang ở

 Chị Nông Thị Xuân ở Cao Bằng, gia đình có hai vợ chồng đều hỏng mắt, thuộc hộ nghèo, có con gái học lớp 3, trong các năm đều là học sinh xuất sắc, xúc động bày tỏ: “Từ trước đến nay, em chỉ dùng chiếc điện thoại “cục gạch” để nghe, gọi thôi mà cũng rất khó khăn do không có phần mềm hỗ trợ tiếng nói. Em rất mơ ước có được chiếc điện thoại thông minh để sử dụng thuận lợi hơn, nhất là truy cập các thông tin kiến thức bổ ích trên Internet cho bản thân, gia đình và đặc biệt là có thể giúp con gái có phương tiện học online, nhất là khi dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát. Món quà này hết sức thiết thực đối với em và gia đình”.

Được biết nhiều năm qua, Quỹ Thiện Tâm luôn dành sự quan tâm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tháng 6 vừa qua, Quỹ cũng đã trao tặng 20 điện thoại thông minh cho những người khiếm thị đạt giải chính thức tại cuộc thi “Gia đình đọc sách – gắn kết yêu thương” năm 2020 do Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức. Quỹ sẽ tiếp tục đồng hành với người khiếm thị trên con đường đến với nguồn ánh sáng của thông tin, tri thức, giúp họ phấn đấu vươn lên hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt là  trong thời đại công nghệ 4.0.

Theo Hội người mù Việt Nam. 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm