banner

Tin tức - Sự kiện

Niềm vui nhân đôi đón lớp học mới trước thềm khai giảng của cô trò vùng cao Nghệ An

12:33 03/09/2020

Sau gần ba tháng triển khai, 2 phòng học mới khang trang do Quỹ Thiện Tâm tài trợ xây dựng đã chính thức hoàn thiện và mở cửa đón học sinh trong niềm vui phấn khởi của cô trò trường Tiểu học Yên Thắng xứ Nghệ.

Hai lớp học mới khang trang nối liền dãy lớp hiện có cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu

về cơ sở vật chất của nhà trường trong năm học 2020 - 2021

Nối tiếp những thành công của chương trình thiện nguyện năm 2019, năm 2020, Quỹ Thiện Tâm một lần nữa phối hợp với Báo Điện tử Dân Việt/Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức chuỗi hành trình xây dựng 5 “Điểm trường ước mơ” dành tặng cô trò vùng cao. Điểm trường Tiểu học Yên Thắng – điểm bản khó khăn nhất của xã miền núi Yên Thắng (huyện Tương Dương, Nghệ An) là một trong số đó. Năm nay, thay vì sắp xếp học sinh học tập tại những điểm lẻ, lãnh đạo nhà trường quyết định đón tất cả các em về học tại trường chính. Và thật may mắn, hai phòng học mới do Quỹ Thiện Tâm trao tặng đến đúng lúc nhà trường đang hoay loay tìm lời giải cho bài toán thiếu lớp học tập trung học sinh. 

Học sinh trường Tiểu học Yên Thắng vui mừng vì sắp có phòng học mới

Thay mặt cho địa phương, ông Nguyễn Hữu Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương chia sẻ: "Thời gian qua, Quỹ Thiện Tâm dành rất nhiều sự quan tâm cho Nghệ An, các huyện miền Tây xứ Nghệ nói chung và huyện Tương Dương nói riêng. Hai phòng học do Quỹ Thiện Tâm xây dựng với tổng giá trị trên 600 triệu đồng sẽ giúp cho thầy cô và trò của Trường Tiểu học Yên Thắng thuận lợi hơn trong giảng dạy, học tập".

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Hồng Hoàn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Thắng cảm kích đón nhận món quà ý nghĩa từ Quỹ Thiện Tâm.

"Việc xây dựng điểm trường này có ý nghĩa to lớn, không chỉ về mặt vật chất mà còn động viên tinh thần cho cô và trò trong việc dạy và học, thúc đẩy phong trào chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của toàn xã hội" - thầy Hoàn khẳng định. 

Theo Báo Dân Việt/Báo Nông thôn Ngày Nay. 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm