banner

Tin tức - Sự kiện

Nỗ lực vì ước mơ đến trường của học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Lai Châu

11:55 14/09/2020

Những năm qua, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu triển khai nhiều việc làm thiết thực nhằm giúp đỡ những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vươn lên ổn định cuộc sống. Trong đó, không thể không nhắc đến Chương trình Học bổng Vingroup - một chương trình nhân văn tiếp sức ước mơ đến trường cho hàng trăm học sinh nghèo nơi đây. 

Những suất Học bổng Vingroup trở thành điểm tựa chắp cánh cho các em học sinh nghèo theo đuổi ước mơ học tập

Bắt đầu từ năm 2017, chương trình Học bổng Vingroup "gõ cửa" Lai Châu, mở ra một tương lai mới cho biết bao em nhỏ học giỏi khát con chữ. Điển hình như em Hạng Thị Chải, học sinh lớp 8 ở xã Phìn Hồ (huyện Sìn Hồ) được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ học bổng 700 nghìn đồng/tháng từ năm em học lớp 7. Trò chuyện với Chải, được biết, gia đình Chải rất khó khăn. Mấy lần em định bỏ học để giúp bố mẹ đi làm nương. May mắn em được Quỹ Thiện Tâm trao học bổng, tấm học bổng đã tiếp thêm nghị lực cho cô học sinh nghèo đến trường để nuôi ước mơ làm bác sỹ chữa bệnh cho dân bản.

Cũng kể từ năm 2017 đến nay, 169 suất Học bổng Vingroup đã được trao tận tay cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi với số tiền từ 500 - 700 nghìn đồng/người/tháng. 

Em Sùng Lan Phương là một học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ được sự hỗ trợ giúp đỡ của các thầy cô giáo và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong học tập, ba năm qua em đều đạt thành tích cao. Với thành tích đó, em đã vinh dự là một trong số hàng trăm học sinh nghèo của tỉnh được nhận học bổng của tập đoàn Vingroup.

"Đây là một món quà đặc biệt tạo động lực cho em tiếp tục phấn đấu. Mong rằng với sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người em sẽ duy trì tốt kết quả học tập, xứng đáng với niềm tin của thẩy cô, gia đình, bạn bè" - Cô giáo Dương Thị Minh Huệ, hiệu trưởng trường Tiểu học Sùng Phài nơi em Lan Phương học tập chia sẻ.

Tiếp tục hành trình ý nghĩa, năm 2020, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Chữ thập đỏ tỉnh tiến hành khảo sát, xác minh thêm gia cảnh thực tế của 85 em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích cao trong học tập. Hi vọng sau những chuyến khảo sát thực tế, sẽ có thêm nhiều học sinh nghèo Lai Châu nhận được những suất học bổng ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm để có thêm động lực vươn lên trong học tập. 

Theo Báo Lai Châu. 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm