banner

Tin tức - Sự kiện

Hoàn thành nhà bán trú tặng học sinh kịp khai giảng năm học mới

18:54 04/09/2020

Tiểu học Trần Hưng Đạo (ở Quảng Nam) có 367 học sinh, trong đó có tới 200 em bán trú, tuy nhiên nhiều năm nay nhà trường chưa có điều kiện để bố trí xây dựng phòng bán trú cho học sinh.

“Lớp học, phòng làm việc trở thành nơi ăn, chốn nghỉ “bất đắc dĩ” phục vụ việc ăn và nghỉ trưa của các em” – thầy Dương Văn Thân, hiệu trưởng nhà trường bồi hồi nhớ lại.

Thấu hiểu những khó khăn của nhà trường, Quỹ Thiện Tâm nhanh chóng quyết định xây tặng ba phòng bán trú mới với tổng kinh phí 1,1 tỷ đồng. Dự kiến tháng 7.2020 công trình bắt đầu khởi công. Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, đầu tháng 9 nhà bán trú sẽ hoàn thành. Thế nhưng, mọi dự định bỗng “vỡ kế hoạch” khi dịch Covid – 19 bùng phát trở lại và Quảng Nam là tỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội. Suốt nửa tháng sau đó, mọi việc dậm chân tại chỗ.

“Áp lực cực kỳ lớn. Lúc đó chúng tôi mới chỉ xong phần khung xây thô, dự kiến còn tới 40% công việc. Điều quan trọng là tình trạng giãn cách không biết sẽ kéo dài đến bao giờ.” – anh Lê Thanh Hải – cán bộ phụ trách chương trình chia sẻ.

Khuôn viên khang trang của dãy nhà bán trú với ba phòng ở kiên cố dành tặng học sinh nhà trường

Ngày 15/8, lệnh giãn cách được xóa bỏ. Đội ngũ thi công chạy đua với thời gian để kịp tiến độ. Nụ cười, giấc ngủ trưa ngon lành của lũ trẻ vùng khó là động lực duy nhất giúp họ vượt qua những mệt mỏi, vất vả dưới cái nắng cháy da cháy thịt của mùa hè khắc nghiệt miền Trung.

“Chúng tôi buộc phải thuê thêm người và làm thêm cả buổi tối để gấp rút hoàn thiện công trình. Đây là ước mơ của 200 học sinh nhà trường, chúng tôi không thể để các em thất vọng” - anh Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Khu bán trú về đích sớm trước khai giảng đúng 4 ngày

Trước những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, đúng ngày đầu tiên của tháng 9, ba phòng ở bán trú kiên cố chính thức hoàn thiện.

“Hầu hết các trường trên địa bàn huyện đều không có nhà bán trú hoặc nếu có cũng đã xây dựng từ lâu và bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Thay mặt cho hàng trăm em học sinh và gia đình các em, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Quỹ Thiện Tâm, cảm ơn Quỹ đã luôn đồng hành sát cánh cùng chúng tôi trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn nhất. Cảm ơn Quỹ đã cố gắng đến phút cuối cùng để công trình về đích đúng hạn” – thầy giáp Dương Văn Thân xúc động nói.

Giấc mơ trưa bình yên – ước mơ ấp ủ từ lâu của thầy trò trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nay đã trở thành hiện thực. Trong năm học 2020 – 2021, trường đặt mục tiêu trở thành trường chuẩn quốc gia cấp độ hai. Và dãy phòng bán trú khang trang, kiên cố chính là những bước đệm đầu tiên giúp thầy trò nhà trường đạt được những “ước mơ lớn” trong tương lai.

Thực hiện: Lại Hoa

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm