banner

Tin tức - Sự kiện

Những món quà trọn vẹn nghĩa tình gửi tới người dân vùng lũ

09:31 26/10/2020

Ngay sau khi nước lũ vừa rút cũng là lúc những món quà cứu trợ của Quỹ Thiện Tâm được trao tới tận tay người dân 03 tỉnh: Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

Chị Nguyễn Thị Lý (tỉnh Thừa Thiên – Huế) rất phấn khởi đến nhận quà.  Vốn bị tàn tật từ nhỏ, cả cuộc đời của chị là những chuỗi ngày gắn liền với chiếc xe lăn. Mấy ngày lũ không thể đi bán vé số, đồ đạc trong nhà cũng ngập hết. Hai bao lúa còn sót lại – thứ tài sản quý nhất lúc bây giờ cũng chìm trong biển nước. Suốt mấy ngày nay, chị Lý cùng gia đình chia sẻ nhau mấy gói mỳ tôm sống. Thế rồi, đến mỳ tôm cũng chẳng còn. “Khổ không để đâu cho hết. Mấy ngày dầm mình trong nước lũ vừa đói vừa lạnh. Mình thì không đi lại được chỉ biết trông chờ mọi người đến cứu giúp. Hôm nước lũ vừa rút nghe nói có đoàn đến cứu trợ mà mừng quá. Mình đi từ sớm nên được nhận quà ngay lúc đầu. Cuối cùng cả nhà cũng có bữa cơm đầu tiên sau bao ngày mệt mỏi”, chị Lý tâm sự.

Chị Lý và “tài sản lớn” của mình. Hôm nay, xe có thêm phần quà ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm gửi tặng.

Chị bảo tối nay cả nhà sẽ có một bữa tối “thịnh soạn” đầu tiên sau lũ

Chị Lý đi về mà lòng như sáng bừng, túi gạo nhỏ lắc lư theo chiếc xe. Trong mỗi phần quà gửi tới tay bà con xứ Huế, có đầy đủ những nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm: 10 kg gạo, 2 lít dầu ăn, mì chính, bánh, thuốc sát trùng ngoài da và cả 700.000 đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân khắc phục một phần hậu quả sau lũ. Chị Bích Thùy – đại diện Báo Thừa Thiên – Huế xúc động chia sẻ: “01 tỷ đồng Quỹ Thiện Tâm trao quà thông qua Báo, mình mừng lắm. Anh em vội vàng chia nhau đi các ngả. Người kết nối trực tiếp với địa phương để lên danh sách những gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất sau lũ. Người chạy khắp nơi để gom hàng. Ở Huế những ngày này hàng hóa khan hiếm lắm. Phải tìm mọi cách thì sau một thời gian ngắn mới có đủ hàng đảm bảo chất lượng gửi tặng bà con”.

 Nụ cười hạnh phúc của những người dân đội mưa đi nhận quà

Những món quà khiến bà con thêm ấm lòng và vơi bớt biết bao cực nhọc

sau những ngày mưa lũ kinh hoàng

Ông Trương Diên Thống - Phó Tổng biên tập Báo Thừa Thiên – Huế  trao quà cho các hộ dân

Tại Quảng Trị, hoạt động trao quà cũng diễn ra khẩn trương và kịp thời, đích thân Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Hoàng Nam tới tặng quà cho người dân. Ông Nguyễn Tý, Phó Tổng biên tập Báo Quảng Trị cho biết: “Từ nguồn tiền của Quỹ Thiện Tâm, chúng tôi đã lên danh sách chọn lọc 1.000 bà con chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề nhất tại địa phương để tặng quà. Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng tiền mặt. Ngoài gửi tặng người dân tại các huyện/thị xã, chúng tôi cũng dành ra 100 suất để hỗ trợ cho các đối tượng đặc biệt khó khăn trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo. Rất cám ơn Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành cùng người dân Quảng Trị trong lúc khó khăn nhất”.

Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị

trao tận tay những món quà ý nghĩa tới người dân

Bên cạnh việc trao quà trực tiếp cho bà con vùng lũ thông qua đầu mối Báo chí, Quỹ Thiện Tâm cũng ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc. Các địa phương đều đã triển khai ngay việc trao tặng quà hỗ trợ cho đúng đối tượng nhằm giúp đỡ người dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ và ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Quỹ Thiện Tâm cũng kịp thời hỗ trợ một nhà báo tại Thừa Thiên – Huế bị tử nạn trong quá trình tác nghiệp cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng và hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập tới học sinh của tỉnh Quảng Trị. Tổng giá trị của đợt hỗ trợ này là 13,3 tỷ đồng.

Thực hiện: Quỹ Thiện Tâm

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm