banner

Tin tức - Sự kiện

Cô gái nghèo gửi thư mong cứu lấy bàn tay đôi chân bị liệt và lời hồi đáp diệu kỳ

11:09 27/11/2020
Cuộc sống có muôn vàn điều kỳ diệu và cô gái nghèo miền quê Hà Tĩnh Trần Thị Hà thực sự không ngờ có ngày mình được chứng nghiệm phép màu diệu kỳ ấy. Câu chuyện bắt đầu từ lá thư kêu cứu chân thành và chất chứa đầy tâm sự Hà gửi tới Quỹ Thiện Tâm cách đây không lâu.

“Khi con viết những dòng chữ này bằng khuỷu ngón tay cũng là lúc con bất lực nhìn mọi thứ xung quanh trong vô vọng. Con hi vọng các bác bớt chút thời gian đọc những tâm tư của con”.

Vốn là một người năng động, yêu đời và đam mê với công việc, thế nhưng, cuộc sống của Hà gần như bị "đóng băng" khi một biến cố đột ngột xảy đến với em. Vào cuối năm 2019, Hà bất ngờ phát hiện bị bệnh viêm cổ tủy cắt ngang, một căn bệnh khiến cho toàn bộ tứ chi của em bị tê liệt hoàn toàn. Mọi sinh hoạt từ ăn, uống, đi lại đều phải phụ thuộc vào người khác. Đau đớn và bất lực. Cô gái mới hơn hai mươi tuổi đầu gần như không dám nghĩ đến tương lai. 

Hình ảnh Hà bất lực nằm trên giường bệnh cùng người cha bị tai biến

Ngôi nhà tồi tàn, xuống cấp là nơi che nắng, che mưa cho cả gia đình

Để cứu con, gia đình đã bán hết tài sản trong nhà mới đủ tiền cho em tiến hành ghép tế bào gốc đợt đầu tiên tại Bệnh viện Vinmec. Ca phẫu thuật rất thành công. Như một phép màu, cơ thể của em bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu hồi sinh. Bước dầu, em đã có cảm nhận ở tứ chi. Mừng hơn nữa là sau một thời gian luyện tập phục hồi, em đã có thể tự xúc cơm ăn... Nhưng niềm vui chỉ dừng lại ở đó…

Vốn là trụ cột trong nhà, Hà không cam lòng để bản thân “vô dụng” và trở thành gánh nặng cho bố mẹ. Em khao khát một ngày bàn tay, đôi chân của mình có thể cử động bình thường như trước. Để làm được điều đó, Hà cần ghép tế bào gốc lần hai. Có điều, nhìn lại hoàn cảnh khốn khó của gia đình với người cha bị tai biến nhiều năm và người mẹ gồng gánh nuôi chồng con bị bệnh, Hà đành nuốt nước mắt vào trong. Trong thời điểm tận cùng của tuyệt vọng, em gửi thư cầu cứu tới Quỹ Thiện Tâm.

....

Thời gian trôi đi và những lời kêu cứu mong manh tưởng như rơi vào quên lãng...

Thế nhưng chỉ sau một thời ngắn, lời hồi đáp đã được gửi đi. Cô gái nghèo một lần nữa lại được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống. Chưa đầy một tuần sau, với lời hứa cam kết hỗ trợ toàn bộ kinh phí ghép tế bào gốc lần hai đến từ Quỹ Thiện Tâm, em nhanh chóng được các bác sỹ tại Bệnh viện Vinmec sắp xếp và tiến hành phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi và em đang chờ mong từng ngày kỳ tích sẽ xuất hiện trên chính đôi chân, đôi tay thân yêu của mình. 

Nụ cười hạnh phúc của Hà sau khi được ghép tế bào gốc lần hai

“Mọi thứ đến với con nhanh quá. Ngoài kia nắng vẫn xanh, con vẫn có thêm hi vọng để tiếp tục sống. Con và gia đình chỉ biết gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất, chân thành nhất đến Quỹ Thiện Tâm và các bác sỹ Bệnh viện Vinmec đã tận tình cứu chữa cho con. Con hứa sẽ cố gắng nỗ lực tập luyện để một ngày nào đó đứng vững trên đôi chân của mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Hôm nay, trên giường bệnh, có cô gái tuổi đôi mươi đôi mắt to tròn hát líu lo khúc ca yêu đời. Em biết cuộc sống này vẫn còn nhiều lắm những yêu thương.

Thực hiện: Lại Hoa. 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm