banner

Tin tức - Sự kiện

Sức lan tỏa từ chương trình “Tặng quà Tết cho người nghèo”

16:49 23/01/2021
Qua một năm 2020 đầy biến động, Quỹ Thiện Tâm không chỉ gặt hái được những kết quả ấn tượng trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng mà còn gây tiếng vang trong xã hội bằng những chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp. “Tặng quà Tết cho người nghèo” chính là một trong những điểm nhấn nổi bật trong hành trình cống hiến “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”. Những ngày giáp Tết, từng đoàn cán bộ nhân viên Vingroup đã có mặt ở khắp mọi nơi, đi đến những nơi gian khó nhất của Tổ quốc để dành tặng niềm vui đón Tết tới hàng trăm nghìn mảnh đời khó khăn.

 

100.000 hộ nghèo trên khắp Việt Nam được nhận quà Tết

Có mặt trong buổi trao quà tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao tận tay những suất quà Tết yêu thương đến từng gia đình nghèo. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng góp phần giúp cho người dân Thanh Chương nói riêng và 7.000 người nghèo xứ Nghệ đón một cái Tết ấm no hơn.

Thay mặt Quỹ Thiện Tâm, ông Lê Khắc Hiệp xúc động chia sẻ: “2020 là một năm của dịch bệnh và thiên tai. Thế nhưng, khi Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup phát đi lời hiệu triệu tham gia chương trình, hàng chục nghìn cán bộ nhân viên Vingroup đã nhanh chóng đăng ký đóng góp suất quà và đi tặng quà Tết. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng chung tay vì người nghèo của Người Vingroup chúng tôi. Đó cũng là truyền thống quý báu mà Vingroup vẫn luôn duy trì và phát huy trong suốt quá trình hình thành và phát triển gần 30 năm qua”.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trực tiếp tới thăm và tặng quà các hộ nghèo

tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ…

Đây là món quà Tết lớn nhất từ trước đến nay gia đình tôi nhận được

Ở tỉnh Hà Giang - Nơi địa đầu của Tổ quốc, nơi cái nghèo vẫn len lỏi đến từng mái nhà, từng làng bản. Tại trụ sở UBND xã Giáp Trung (huyện Bắc Mê), Quỹ Thiện Tâm đã trao quà Tết cho 250 hộ nghèo trên địa bàn xã. Giáp Trung là xã đặc biệt khó khăn vùng 30A của huyện Bắc Mê, địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt nên nhiều hộ dân vẫn chưa thể thoát nghèo.

Ông Đặng Văn Dâu - Chủ tịch UBND xã Giáp Trung thay mặt lãnh đạo và bà con nghèo trong xã cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Quỹ Thiện Tâm. Món quà lần này thực sự rất đáng quý đối với bà con, giúp bà con có cái Tết đầm ấm và hạnh phúc hơn.

 “Đây là món quà Tết lớn nhất từ trước tới nay gia đình tôi nhận được. Với số tiền này, tôi sẽ mua thực phẩm, hàng hóa đón Tết, mua thịt cá cho các cháu và mua thêm quần áo ấm cho cả gia đình để chống chọi với cái giá lạnh của mùa đông năm nay. Nhưng trước hết, tôi sẽ tự thưởng một món quà cho riêng bản thân mình”– Bà Bòng Thị Đò ở thôn Phia Boóc (xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, Hà Giang) phấn khởi chia sẻ.

Bà Bòng Thị Đò – người dân tộc Dao đỏ mua món quà đầu tiên là chiếc thẻ điện thoại 20.000 đồng

sau khi nhận tiền quà Tết của chương trình

Một năm đầy nỗ lực và cố gắng vì sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”

Là hoạt động thường niên của Quỹ Thiện Tâm, năm nay đã là năm thứ 14 chương trình “Tặng quà Tết cho người nghèo” được tổ chức. Sức lan tỏa của chương trình không chỉ đến từ số lượng hàng trăm nghìn người dân được giúp đỡ mà còn đến từ ý nghĩa tinh thần của sự sẻ chia, của tình cảm và tấm lòng của tập thể Người Vingroup đối với những gia đình nghèo. Và quan trọng hơn, những phần quà ấm áp yêu thương sẽ thắp lên cho bà con nghèo cả nước ngọn lửa hy vọng về một năm mới tươi sáng và tràn ngập niềm vui.

Một số hình ảnh của chương trình Tặng quà Tết Tân Sửu 2021:

Quà Tết đến với người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị

Niềm vui của những hộ nghèo tỉnh Thái Nguyên khi được nhận quà Tết

Một ngày đáng nhớ đối với những hộ nghèo tại tỉnh Ninh Bình

Hành trình tặng quà Tết tại tỉnh Yên Bái 

Một trong hàng nghìn hộ nghèo nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang hạnh phúc nhận quà Tết

Nơi đất mũi Cà Mau rộn ràng nhận quà Tết

Tết đến sớm với các hộ nghèo ở huyện Sa Đéc (Đồng Tháp)

Ấm lòng những món quà Tết đến với bà con nghèo tỉnh Gia Lai

Thực hiện: Quỹ Thiện Tâm

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm