banner

Tin tức - Sự kiện

Những chiếc điện thoại thông minh Vsmart nuôi dưỡng khát khao học tập suốt đời của người khiếm thị

17:10 10/11/2020

Trong cuộc thi “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh” dành cho người khiếm thị năm 2020 do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức, bên cạnh phần thưởng của Ban Tổ chức, 50 thí sinh đạt giải từ khắp mọi miền Tổ quốc đã nhận được những phần quà rất đặc biệt đến từ một thương hiệu của Tập đoàn Vingroup. Đó là những chiếc điện thoại thông minh Vsmart. Thông qua cầu nối Quỹ Thiện Tâm, tập thể cán bộ nhân viên của Công ty VinSmart đã gửi gắm tấm lòng cũng như tình cảm trong những món quà mang dấu ấn thời đại với mong muốn sẽ góp phần giúp cho người khiếm thị nâng cao kiến thức và hòa nhập với cộng đồng.

Vượt chặng đường hơn 50 cây số từ Vĩnh Phúc xuống thủ đô Hà Nội, chàng trai Đỗ Thanh Tùng tự hào đến nhận giải. Ngay khi biết tin được giải khuyến khích và được tặng điện thoại Vsmart, Tùng vui mừng khôn siết.  Cô Vinh, mẹ em chia sẻ: “Tùng là fan hâm mộ của dòng điện thoại này đấy. Còn nhớ khi lần đầu tiên Vsmart ra mắt, em nó tự tích góp tiền sau đó tự đặt hàng trên mạng mà mẹ đâu hay biết. Nó thích lắm. Điện thoại Vsmart dù là sản phẩm mới nhưng sử dụng rất tốt, chạy mượt và nhất là tích hợp chức năng chuyển đổi giọng nói hỗ trợ người khiếm thị nên rất phù hợp”. Không giấu được tò mò, Tùng khoe: “Chiếc Vsmart em đang dùng cũng đã gần hai năm, khá lâu rồi nên em rất chờ đợi giây phút được trải nghiệm điện thoại mới”.

Với điện thoại mới, Tùng trở thành chủ nhân

của 2 chiếc Vsmart mà em vô cùng yêu thích

Anh Trần Xuân Hải – Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Công ty VinSmart (áo vàng)

giao lưu cùng các thí sinh đạt giải

Cũng đi một quãng đường dài tới dự lễ trao giải, Chị Hoàng Thị Cúc ở huyện Phúc Thọ (Tp.Hà Nội) hạnh phúc khi vượt qua hàng trăm thí sinh và trở thành một trong những thành viên đạt Giải Ba của chương trình. Được tặng điện thoại thông minh, chị Cúc vừa mừng vừa háo hức vì có thêm công cụ để nâng cao kiến thức và kết nối giao lưu, học hỏi. Là một người Việt đặc biệt yêu thích các thương hiệu Việt, chị Cúc tự hào khi sản phẩm công nghệ cao “Make in Việt Nam” đã dần bắt kịp với thế giới: “Việt Nam đang trong quá trình hội nhập nên rất cần có những sản phẩm như điện thoại Vsmart hay ô tô VinFast để khẳng định vị thế nước ta. Mình tuy là người khiếm thị nhưng luôn khao khát học hỏi, điện thoại là công cụ tuyệt vời để đưa mình đến với thế giới”.

Đại diện Công ty VinSmart trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi

Có mặt tại buổi trao giải, anh Trần Xuân Hải – Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Công ty VinSmart xúc động khi tận mắt chứng kiến những tấm gương khiếm thị vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Càng trò chuyện, anh Hải càng thấy tự hào khi sản phẩm của đơn vị được nhiều người khiếm thị đón nhận và sử dụng. “Trong năm 2020, Công ty VinSmart phối hợp với Quỹ Thiện Tâm triển khai một chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Chúng tôi muốn đem tấm lòng, tâm huyết và trí tuệ của người Vingroup trong những chiếc điện thoại nhỏ bé để gửi tặng tới người khiếm thị - những con người với tinh thần và nghị lực thép đã vượt lên muôn vàn khó khăn để tự lập, hòa nhập với cộng đồng và cống hiến cho xã hội”.

Trước đó, thông qua cầu nối Quỹ Thiện Tâm, VinSmart đã trao tặng 20 điện thoại thông minh cho các gia đình khiếm thị đạt giải trong cuộc thi “Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương” năm 2020. Chưa dừng lại ở đó, trong thời gian tới, VinSmart dự kiến sẽ trao tặng gần 300 điện thoại Vsmart cho các em học sinh, sinh viên khiếm thị vượt khó học giỏi. Những chiếc điện thoại với tính năng ưu việt cùng phần mềm ứng dụng hỗ trợ hữu ích chắc chắn sẽ là phần thưởng tuyệt vời cho những cố gắng không mệt mỏi của các em trên hành trình đi tới con đường tri thức.

Thực hiện: Lại Hoa. 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm