banner

Tin tức - Sự kiện

Xe đạp mới và giấc mơ của những em nhỏ hiếu học

17:35 12/11/2020

Tiếng trống trường reo vang báo hiệu giờ vào lớp sắp bắt đầu. Cậu học trò Lâm Hoàng Thịnh hớt hơ hớt hải chạy vội cho kịp giờ. Đi bộ suốt 3 cây số đường rừng khiến đôi chân của em lảo đảo. Ngó qua khu nhà xe, Thịnh lặng người một lúc. Một khao khát sâu thẳm lại bùng cháy trong trái tim của chàng trai hiếu học Sóc Trăng. Giá như em có một chiếc xe đạp mới...

Ước mơ trở thành hiện thực

Hôm nay, Thịnh chọn bộ đồng phục mới nhất để tham gia một sự kiện đặc biệt mà em mong chờ đã lâu. Trong đầu vang lên giọng nói hạnh phúc của cô giáo chủ nhiệm: “Chúc mừng Thịnh nha, em đã được Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup gửi tặng một chiếc xe đạp mới”.

 - Ồ, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup – cả lớp đồng thanh nhìn Thịnh vẻ ngưỡng mộ, còn Thịnh cứ tủm tỉm cười.

Không riêng Thịnh, 100 bạn học sinh nghèo hiếu học tại Sóc Trăng cũng được nhận xe đạp mới. Món quà mà Quỹ Thiện Tâm đặc biệt trao tặng những tấm gương luôn kiên trì, nỗ lực và vượt lên chính mình. "Với phần quà chứa chan tình cảm, năm học này có lẽ cha mẹ sẽ phần nào đỡ lo cho chúng em. Nhưng quý nhất là món quà tinh thần. Các cô chú đã động viên cho chúng em, giúp chúng em tự tin hơn trong học tập, thực hiện thành công ước mơ của mình", Thịnh xúc động chia sẻ.

Các bạn học sinh nghèo Sóc Trăng phấn khởi khi được nhận xe đạp mới

Chắp cánh những ước mơ

Chương trình tặng xe đạp mới mang tên “Cùng em tới lớp” là hoạt động thiện nguyện thường niên do Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức với sự tham gia tài trợ chính đến từ Quỹ Thiện Tâm. Trong nhiều năm nay, chương trình đã tặng hàng ngàn xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên mọi miền đất nước.

Ông Vũ Minh Việt - Phó Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, năm nay, chương trình trao tặng 500 xe đạp cho 500 học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Quảng Trị và Sóc Trăng. Ông Việt hy vọng, những chiếc xe đạp, ngoài giá trị vật chất còn là giá trị tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em đến trường, phấn đấu học tập trở thành con ngoan, trò giỏi.

Nhà báo Vũ Minh Việt - Phó TBT Báo Nông nghiệp Việt Nam (thứ hai trái sang), ông Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái (thứ 4 trái sang), ông Vũ Ngọc Hà - Đại diện Quỹ Thiện Tâm (thứ nhất bên phải) trao xe đạp cho các em

Một phụ huynh học sinh người Mông lặng người khi nhận xe.

Con trai của bác bị ốm nên bác đi nhận thay con

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã trao tặng 300 xe đạp cho các em học sinh tại Lào Cai, Yên Bái và Sóc Trăng. Sẽ rất nhanh thôi, 200 xe đạp mới cũng sẽ gửi đến tận tay các bạn nhỏ ở Bắc Giang và đặc biệt là học sinh vùng lũ Quảng Trị. Mưa lũ đi qua, những khó khăn vẫn ngổn ngang phía trước. Hơn lúc nào hết, những tấm gương hiếu học nơi rốn lũ rất mong chờ được nhận xe đạp để con đường đến trường vơi bớt đi nhọc nhằn. 

Một số hình ảnh đáng nhớ trong lễ trao xe đạp tại Yên Bái, Lào Cai và Sóc Trăng: 

 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm